Bổ sung vitamin là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng cường hệ miễn dịch, củng cố sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thời điểm bổ sung vitamin cũng gây ảnh hưởng nhất định tới khả năng hấp thụ và sinh khả dụng trong cơ thể. Và câu hỏi thường gặp mà với phần lớn người dùng gồm: Vitamin uống trước hay sau ăn, hay uống vitamin C trước hay sau ăn, vitamin uống trước khi mang thai là loại nào,…
Tất cả sẽ được chuyên gia của Codeage Việt Nam giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.
Contents
Vitamin uống trước hay sau ăn – Vì sao thời điểm uống vitamin quan trọng?
Thời điểm uống vitamin quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ và sinh khả dụng của vitamin sau khi vào cơ thể. Ví dụ, vitamin tan trong chất béo (A, D, E, K) nên uống cùng bữa ăn để hấp thụ tốt hơn, trong khi vitamin tan trong nước (C, B) nên uống khi bụng đói để tránh tương tác với thực phẩm khác.
Cơ chế hấp thụ vitamin
Mỗi loại vitamin lại có cơ chế hấp thụ khác nhau, vì thế lựa chọn thời điểm uống vitamin cũng góp phần tối ưu hóa khả năng hấp thụ vitamin của cơ thể, kích thích khả năng sinh khả dụng tốt nhất. Phân loại theo cơ chế hấp thụ có 2 loại chính là vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo:
- Vitamin tan trong nước: gồm vitamin C, vitamin nhóm B,… chúng được hấp thu trực tiếp vào máu thông qua đường tiêu hóa. Vì chúng tan trong nước, cơ thể dễ dàng loại bỏ lượng dư thừa qua nước tiểu, do đó ít có nguy cơ gây tích tụ và ngộ độc.
- Vitamin tan trong chất béo: gồm vitamin A, vitamin D, vitamin K, vitamin E,… chúng cần được hòa tan trong chất béo mới có thể hấp thụ qua đường tiêu hóa. Chúng được hấp thu vào hệ bạch huyết trước khi vào máu và có thể tích tụ trong mô mỡ của cơ thể.
Ảnh hưởng của thức ăn tới cơ chế hấp thụ vitamin của cơ thể tương ứng với 2 nhóm nhau sau:
- Vitamin tan trong nước: Thức ăn ít ảnh hưởng đến sự hấp thu của các vitamin này. Tuy nhiên, uống khi bụng đói có thể tối ưu hóa sự hấp thu.
- Vitamin tan trong chất béo: Sự hấp thu của các vitamin này tăng lên khi chúng được tiêu thụ cùng với thức ăn có chứa chất béo. Uống vitamin tan trong chất béo khi không có chất béo trong bữa ăn có thể làm giảm hiệu quả hấp thu.
Tầm quan trọng của thời điểm uống vitamin
Dựa vào cơ chế hấp thụ vitamin của cơ thể có thể thấy được thời điểm uống vitamin sẽ giúp tối ưu hóa hiệu quả khi sử dụng, đồng thời hạn chế tối đa những tác dụng phụ không mong muốn.
- Tối ưu hóa hiệu quả của vitamin: Uống vitamin vào thời điểm thích hợp cũng giúp cơ thể hấp thụ vitamin và tăng hiệu quả sử dụng tốt hơn. Ví dụ, vitamin tan trong chất béo như A, D, E, K nên được uống cùng bữa ăn có chất béo để cải thiện khả năng hấp thu.
- Tránh tác dụng phụ ngoài ý muốn: Một số vitamin có thể gây khó chịu cho dạ dày hoặc gây mất ngủ nếu uống vào thời điểm không phù hợp. Ví dụ, uống vitamin B6 hoặc B12 vào buổi tối có thể khiến bạn cảm thấy tỉnh táo, làm gián đoạn giấc ngủ. Ngược lại, uống chúng vào buổi sáng có thể giúp tăng cường năng lượng suốt cả ngày.
Vitamin C uống trước hay sau ăn?
Vitamin C hay Acid Ascorbic là một trong những chất chống oxy hóa mạnh tham gia trực tiếp vào quá trình tổng hợp collagen, hấp thụ sắt, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch,… Đồng thời, cũng giúp làm chậm quá trình oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi tác động tiêu cực của gốc tự do.
Tác dụng của vitamin C
Tác dụng chính của vitamin C với sức khỏe và cơ thể phải kể đến:
- Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch bằng cách thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn và virus.
- Bảo vệ da khỏi tác động tiêu cực từ môi trường: Vitamin C giúp bảo vệ da khỏi các tác hại của tia UV và ô nhiễm môi trường. Nó cũng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, giúp da căng mịn và giảm thiểu nếp nhăn, cũng như hỗ trợ quá trình phục hồi da sau tổn thương.
- Chống lại quá trình oxy hóa: Vitamin C giúp bảo vệ da khỏi các tác hại của tia UV và ô nhiễm môi trường. Nó cũng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, giúp da căng mịn và giảm thiểu nếp nhăn, cũng như hỗ trợ quá trình phục hồi da sau tổn thương.
Thời điểm uống vitamin C
Tiến sĩ Perez-Gallardo của Trung tâm Y tế Cleveland Clinic (Mỹ) khuyến cáo thời điểm lý tưởng để bổ sung vitamin C trong ngày là trước bữa sáng khoảng 30 – 45 phút. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng sau bữa ăn thì nên uống vitamin C sau đó 2 giờ đồng hồ để tối ưu khả năng hấp thụ và sinh khả dụng đúng với mong muốn.
Lợi ích cụ thể
Bởi vitamin C là vitamin tan trong nước nên sử dụng khi bụng đói sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ và mang lại hiệu quả tốt hơn. Những lợi ích cụ thể khi bổ sung vitamin C đúng cách gồm:
- Làm chậm quá trình lão hóa da: Vitamin C sẽ ảnh hưởng tới tất cả tế bào nội vi, ngoại vi bên trong cơ thể. Theo nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ thì nhóm 4.025 phụ nữ trong độ tuổi từ 40 – 47 thì người thường xuyên sử dụng vitamin C có ít nếp nhăn hơn, da đủ ẩm và tốc độ lão hóa cũng chậm hơn.
- Giảm thiểu xuất hiện nếp nhăn: Vitamin C kích thích sản sinh collagen, củng cố liên kết sợi elastin dưới da. Đồng thời, vitamin C cũng giúp bảo vệ da khoải tác động tiêu cực của tia UV, ngăn ngừa nếp nhăn và tàn nhang, đốm nâu trên da. Vì thế, bổ sung vitamin C cũng giúp giảm thiểu nếp nhăn, giữ ẩm và tăng cường hàng rào bảo vệ da tự nhiên.
Uống vitamin A trước hay sau bữa ăn?
Vitamin A còn được gọi là Retinol, vitamin A cũng có thể tồn tại ở dạng Retinal và Retinoic Acid khi được chuyển hóa trong cơ thể. Vậy đâu là thời điểm lý tưởng để bổ sung vitamin A trong ngày?
Tác dụng của vitamin A
Mọi người đều biết tới khả năng cải thiện thị lực của vitamin A mà quên mất những tác dụng tuyệt vời khác. Những tác dụng tuyệt vời người dùng có thể nhận lại khi bô sung vitamin A vào chế độ dinh dưỡng của mình như:
- Cải thiện thị lực: Vitamin A là thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất Rhodopsin, một protein trong mắt giúp hấp thụ ánh sáng và cho phép nhìn rõ trong điều kiện ánh sáng yếu. Thiếu vitamin A có thể dẫn đến quáng gà và các vấn đề về thị lực khác. Không những thế vitamin A cũng giúp bảo vệ sự vẹn toàn của nhiều tổ chức biểu mô dưới da, ruột non, tuyến nước bọt, tinh hoàn, khí quản,…
- Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin A giúp duy trì chức năng của hệ thống miễn dịch, hỗ trợ cơ thể trong việc chống lại nhiễm trùng. Nó cũng tham gia vào sự phát triển và chức năng của các tế bào bạch cầu, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh bên ngoài môi trường.
- Duy trì sức khỏe da: Vitamin A hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da, giúp duy trì làn da khỏe mạnh và ngăn ngừa các vấn đề về da như mụn trứng cá. Nó cũng có vai trò trong việc duy trì độ ẩm và độ đàn hồi của da, giúp da trông trẻ trung và mịn màng hơn.
Thời điểm uống vitamin A
Vitamin A là một loại vitamin tan trong chất béo vì thế thời điểm lý tưởng để bổ sung vitamin A là trong hoặc ngay sau bữa ăn. Tuy nhiên, bữa cần cần phải có chất béo có trong các loại thực phẩm như: trứng, thịt, sữa, cá là tốt nhất. Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì người dùng nên bổ sung vitamin A sau bữa ăn sáng từ 30 – 60 phút là tốt nhất.
Cảnh báo về thừa vitamin A
Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của vitamin A với cơ thể, xong việc bổ sung quá nhiều vitamin A có thể dẫn tới tình trạng dư thừa vitamin A trong cơ thể. Điều này cũng dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và cơ thể như:
- Ảnh hưởng đến gan: Thừa vitamin A có thể dẫn đến nhiễm độc gan, gây tổn thương nghiêm trọng cho gan như: viêm gan và xơ gan. Bởi gan là cơ quan chính chịu trách nhiệm chuyển hóa và lưu trữ vitamin A, nên việc nạp quá nhiều vitamin A sẽ gây quá tải cho gan.
- Hệ tiêu hóa: Tình trạng thừa vitamin A có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, nôn mửa, đau dạ dày và chán ăn. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới rối loạn tiêu hóa, rối loạn trao đổi chất trong cơ thể và nhiều hệ lụy khác.
- Thị lực: Mặc dù vitamin A rất quan trọng cho thị lực, nhưng việc thừa vitamin A lại có thể gây ra các vấn đề như mờ mắt, thậm chí có thể dẫn đến tăng áp lực nội sọ, gây ra các vấn đề thị lực lâu dài khó điều trị
- Sức khỏe nói chung: Thừa vitamin A có thể gây ra các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, rụng tóc và gãy giòn xương. Ở trẻ em, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển xương và gây ra các vấn đề về phát triển thể chất khác.
Liều lượng khuyến nghị
Liều lượng bổ sung vitamin A được khuyến nghị cho từng độ tuổi như sau:
- Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi nên bổ sung 600mcg/ngày
- Trẻ từ 1 – 3 tuổi nên bổ sung 600mcg/ngày
- Trẻ từ 4 – 8 tuổi nên bổ sung 900 mcg/ngày
- Trẻ từ 9 – 13 tuổi nên bổ sung 1700mcg/ngày
- Người từ 14 – 18 tuổi nên bổ sung 2800mcg/ngày
- Người trên 19 tuổi nên bổ sung 3000mcg/ngày
Những đối tượng nên cân nhắc bổ sung vitamin A vào chế độ dinh dưỡng của mình gồm:
- Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ
- Phụ nữ có thai
- Người thị lực yếu, bội nhiễm đường hô hấp hoặc tình trạng mụn nặng trên da
- Trẻ sinh non hoặc người mắc bệnh celiac, vàng da, ruột ngắn, xơ gan, u xơ nang,…
Uống vitamin D trước hay sau ăn?
Vitamin nhóm D gồm 2 loại chính gồm: cholecalciferol – vitamin D3, cholecalciferol – vitamin D3. Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe hệ miễn dịch và xương khớp.
Tác dụng của vitamin D
Việc tăng cường bổ sung vitamin D sẽ mang lại nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe của người dùng gồm:
- Hỗ trợ hấp thu canxi: Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm, điều này rất quan trọng cho sự phát triển và duy trì xương và răng khỏe mạnh.
- Tăng cường sức khỏe xương: Vitamin D góp phần vào sự phát triển và duy trì mật độ xương, giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như loãng xương và còi xương.
- Cải thiện hệ miễn dịch: Vitamin D có tác dụng điều chỉnh hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng. Nó hỗ trợ khả năng của cơ thể trong việc chống lại vi khuẩn và virus.
Thời điểm uống vitamin D
Vitamin D là một loại vitamin D tan trong chất béo nên thời điểm lý tưởng nhất để bổ sung vitamin D là trong hoặc ngay sau bữa ăn. Nếu có thể thì uống vitamin D trước bữa ăn sáng chứa chất béo khoảng 30 phút để tối ưu hóa khả năng hấp thụ của cơ thể. Tốt nhất nên uống vào buổi sáng, không nên uống vào buổi tối để tránh tình trạng khó ngủ.
Lợi ích cụ thể
Bổ sung vitamin D vào cơ thể sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực với sức khỏe gồm:
- Tăng cường hấp thụ chất béo: Vitamin D là một vitamin tan trong chất béo, vì vậy nó cần có sự hiện diện của chất béo để được hấp thụ hiệu quả từ thực phẩm hoặc sản phẩm bổ sung. Vì thế quá trình bổ sung vitamin D cũng giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ chất béo bên trong cơ thể.
- Bảo vệ sức khỏe xương: Vitamin D hỗ trợ hấp thụ canxi và phospho từ ruột, giúp duy trì mật độ xương và khung xương chắc khỏe. Đồng thời cũng hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương khớp như: loãng xương và còi xương. Vitamin D cũng giúp điều chỉnh quá trình hình thành và phân hủy xương bên trong cơ thể.
- Hỗ trợ cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch: Vitamin D giúp kích thích và điều chỉnh hoạt động của các tế bào miễn dịch như tế bào T và tế bào B. Các tế bào này là phần quan trọng trong việc phát hiện và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn và virus. Đồng thời, cũng hỗ trợ giảm viêm và ngăn ngừa nhiễm trùng.
- Cải thiện sức khỏe tinh thần: Vitamin D ảnh hưởng đến nồng độ serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong việc điều chỉnh tâm trạng. Nồng độ serotonin thấp thường liên quan đến các tình trạng trầm cảm và lo âu. Hỗ trợ cải thiện tình trạng lo âu, trầm cảm và sức khỏe tinh thần tổng thể.
- Hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch: Vitamin D có thể ảnh hưởng đến huyết áp thông qua việc tác động đến chức năng của các mạch máu và khả năng điều chỉnh huyết áp. Vitamin D có thể giúp duy trì sức khỏe của cơ tim và điều chỉnh các yếu tố nguy cơ tim mạch như cholesterol và mức đường huyết.
Thời điểm tốt nhất để uống vitamin khi mang thai
Thời kỳ mang thai nhu cầu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất của cơ thể phụ nữ sẽ tăng cao. Nếu chỉ dựa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày thì không thể đáp ứng đủ vì thế sử dụng sản phẩm bổ sung vitamin, khoáng chất cần thiết cho thai nhi là vô cùng quan trọng.
Thời điểm tốt nhất để uống vitamin khi mang thai:
Thời điểm lý tưởng để bổ sung vitamin, khoáng chất cho phụ nữ mang thai là:
- Buổi sáng: Vitamin tổng hợp hoặc vitamin B complex giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn và tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ nếu có chứa thành phần có thể gây kích thích.
- Trong bữa ăn: Nhóm vitamin tan trong chất béo như vitamin D, vitamin A, vitamin K nên được trong bữa ăn cùng với thực phẩm chứa chất béo để tối ưu hóa sự hấp thụ.
Lợi ích của việc uống vitamin khi mang thai
Những lợi ích khi bổ sung vitamin trước, trong thời kỳ mang thai phải kể đến:
- Tăng cường sức khỏe cho cơ thể: Bổ sung vitamin trước và trong khi mang thai giúp cơ thể chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ. Giảm thiểu các triệu chứng tê bì chân tay, chuột rút, mệt mỏi hoặc khó ngủ thời kỳ mang thai.
- Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi: Đặc biệt là axit folic, giúp giảm nguy cơ các khuyết tật ống thần kinh và đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Các loại vitamin quan trọng
Những loại vitamin quan trọng nhất định phải bổ sung trước và trong khi mang thai gồm:
Vitamin D: Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi, rất quan trọng cho sự phát triển xương và răng của thai nhi. Nó cũng hỗ trợ hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể.
- Thời điểm: Vitamin D nên được uống vào buổi sáng hoặc cùng bữa ăn chứa chất béo để cải thiện sự hấp thụ.
- Cách sử dụng: Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ khoảng 600-800 IU (15-20 microgram) vitamin D mỗi ngày.
Lưu ý: Vitamin D quan trọng trong việc giúp cơ thể hấp thụ canxi và hỗ trợ sức khỏe xương. Tuy nhiên, nhu cầu cụ thể có thể thay đổi dựa trên mức độ vitamin D hiện tại trong cơ thể và yếu tố cá nhân. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ để xác định liều lượng phù hợp.
Vitamin B9 (Axit folic): Axit folic giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Nó cũng hỗ trợ sản xuất tế bào máu và sự phát triển của hệ thần kinh.
- Thời điểm: Axit folic nên được bắt đầu từ trước khi mang thai và tiếp tục trong suốt thai kỳ. Uống cùng bữa ăn để giảm nguy cơ kích ứng dạ dày.
- Cách sử dụng: Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ khoảng 600 microgram (mcg) axit folic mỗi ngày.
Lưu ý: Axit folic là rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Nên bắt đầu bổ sung axit folic trước khi mang thai và tiếp tục trong suốt thai kỳ.
Các sản phẩm vitamin được đề xuất
Một số sản phẩm bổ sung vitamin “siêu hot” nhất định phải bổ sung để tăng cường sức khỏe, làm đẹp da gồm:
Codeage Liposomal Vitamin C
Sử dụng công nghệ liposomal để tăng cường sự hấp thu vitamin C vào cơ thể. Công nghệ này giúp vitamin C được bao bọc trong lớp lipid, làm tăng khả năng hấp thụ và giảm tình trạng bị đào thải nhanh chóng. Sản phẩm được chiết xuất thuần thực vật nên vô cùng lành tính, dễ sử dụng và giảm thiểu tối đa kích ứng. Đặc biệt với hàm lượng vitamin C được thiết kế ở mức vừa phải nên người dùng có thể thoải mái sử dụng lâu dài mà không cần lo lắng tới tình trạng dư thừa vitamin C.
Công dụng tuyệt vời của viên uống bổ sung vitamin C Codeage Liposomal Vitamin C gồm:
- Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C kích thích sản xuất và cải thiện chức năng của các tế bào bạch cầu, giúp cơ thể khỏi nhiễm trùng và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.
- Chống oxy hóa và bảo vệ tế bào khỏi tổn thương: Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương do gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và lão hóa sớm.
- Hỗ trợ sản xuất collagen: Vitamin C là yếu tố chính trong quá trình tổng hợp collagen, protein cần thiết với cơ thể và sức khỏe da, xương và các mô liên kết. Collagen giúp làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương diễn ra nhanh hơn.
- Phục hồi sau luyện tập và phẫu thuật: Vitamin C giúp giảm viêm và hỗ trợ quá trình phục hồi mô sau khi luyện tập hoặc phẫu thuật. Thúc đẩy quá trình tự chữa lành bên trong cơ thể diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.
- Dưỡng da sáng đều màu: Bổ sung vitamin C giúp làm sáng da bằng cách ức chế quá trình sản xuất hắc sắc tố melanin, cải thiện sắc tố giúp da sáng và đều màu hơn từ bên trong.
Cách sử dụng: Uống vào buổi sáng trước khi ăn khoảng 30 phút bữa ăn hoặc sau ăn 1 – 25 giờ, hạn chế sử dụng vào buổi tối.
Tăng Cường Miễn Dịch Với Liposomal Vitamin C
Codeage Liposomal Vitamin C giúp hỗ trợ chống oxy hóa, tăng cường khả năng sản xuất collagen và giúp giảm viêm nhiễm! Trải nghiệm ngay để cảm nhận hiệu quả.
Codeage ADK Vitamins
Kết hợp vitamin A, D, và K để hỗ trợ sức khỏe xương và hệ miễn dịch. Vitamin A giúp duy trì sức khỏe mắt và da, vitamin D hỗ trợ hấp thụ canxi, và vitamin K giúp điều chỉnh quá trình đông máu và hỗ trợ sức khỏe xương. Đặc biệt, vitamin A dạng Retinyl Palmitate và vitamin D dạng Cholecalciferol giúp tối ưu hóa khả năng hấp thụ của cơ thể. Và vitamin K dạng K, K1, K2 giúp cải thiện sức khỏe xương, ngăn ngừa tình trạng loãng xương một cách hiệu quả và giảm nguy cơ gãy xương tới 80%.
Công dụng khi sử dụng sản phẩm bổ sung vitamin tan trong chất béo A, D, K – Codeage ADK Vitamins gồm:
- Nâng cao sức khỏe xương: Vitamin D hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi và vitamin K giúp vận chuyển canxi đến xương. Đồng thời ngăn ngừa canxi bị lắng đọng ở các mô mềm, giúp xương chắc khỏe.
- Bảo vệ tim mạch: Vitamin K hỗ trợ cải thiện sức khỏe mạch máu bằng cách ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông và cải thiện chức năng của hệ tim mạch. Vitamin D cũng giúp điều chỉnh huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin A và D đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe miễn dịch. Vitamin A giúp duy trì sức khỏe niêm mạc và hỗ trợ chức năng của tế bào miễn dịch, trong khi vitamin D hỗ trợ điều chỉnh phản ứng miễn dịch.
- Cải thiện thị lực: Vitamin A là yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe mắt, cải thiện thị lực, và giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt như khô mắt và thoái hóa điểm vàng.
- Kháng viêm giảm mụn: Bổ sung vitamin A cũng chính là bổ sung Retinol một trong những hoạt chất “kinh điển” trong ngành công nghiệp mỹ phẩm nhờ khả năng cấp ẩm, loại bỏ mụn trứng cả, ngăn ngừa viêm da, giảm kích ứng, thúc đẩy sản sinh collagen và tái tạo da tự nhiên,…
Cách sử dụng: Uống cùng bữa ăn chứa chất béo để tối ưu hóa hấp thu vitamin A, vitamin D, vitamin A có trong sản phẩm.
Nâng Cao Sức Khỏe Với ADK Vitamins
Codeage ADK Vitamins bổ sung 3 loại vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe toàn diện, cải thiện hệ miễn dịch và hỗ trợ kháng viêm giảm mụn. Dùng ngay để cảm nhận hiệu quả.
Codeage Hair Vitamins
Codeage Hair Vitamins là công thức bổ sung vitamin, khoáng chất được thiết kế riêng biệt nhằm hỗ trợ cải thiện sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc. Sản phẩm cung cấp các dưỡng chất thiết yếu như biotin, vitamin A, vitamin C, vitamin E, và các khoáng chất như kẽm và sắt,…
Cụ thể những công dụng mà Codeage Hair Vitamins mang lại cho người dùng khi sử dụng gồm:
- Kích thích mọc tóc: Biotin (vitamin B7) và sắt đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của tóc và củng cố chân tóc. Biotin giúp cải thiện độ dày và kết cấu của tóc, trong khi sắt cung cấp oxy cho các tế bào tóc, làm tăng sự phát triển của tóc và giảm nguy cơ gãy rụng. Và chiết xuất sâm Ấn Độ giúp tóc tăng trưởng mạnh mẽ, chắc khỏe hơn.
- Cân bằng hệ vi sinh da đầu: Bổ sung lợi khuẩn cũng giúp cân bằng hệ vi sinh tự nhiên trên da đầu, từ đó giảm gàu và ngứa hiệu quả. Với 20 tgyr CFUS và 7 chủng lợi khuẩn trong đó có L’Reuteri – chủng lợi khuẩn siêu quan trọng với da đầu sẽ giúp cải thiện hầu hết các vấn đề liên quan đến da đầu.
- Chống bạc, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe bóng mượt: Với thành phần chính là rễ cây Hà Thủ Ô, L-Lysine, rễ cây Cốt Khí, Mộc Nhĩ Trắng, Hyaluronic Acid,… giúp tăng màu đáng kể, ngăn ngừa bạc sớm. Từ đó giúp duy trì màu sắc tự nhiên của tốc, làm chậm quá trình bạc tóc tự nhiên.
- Nuôi dưỡng nang tóc: Vitamin và khoáng chất hỗ trợ sức khỏe của nang tóc, giúp tăng cường sự phát triển và giảm tình trạng rụng tóc. Từ đó giúp mái tóc chắc khỏe, bóng mượt và kích thích mọc tóc hiệu quả hơn.
- Cải thiện tuần hoàn máu trên da đầu: Các dưỡng chất trong sản phẩm có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu đến da đầu, tăng cường cung cấp oxy và dưỡng chất cho các nang tóc, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc.
Cách sử dụng: Sử dụng trước bữa ăn khoảng 30 phút hoặc sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ.
Tóc Chắc Khỏe Với Hair Vitamins
Codeage Hair Vitamins giúp kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng các nang tóc, hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu não. giúp tăng cường sức khỏe toàn diện, cải thiện hệ miễn dịch và hỗ trợ kháng viêm giảm mụn. Dùng ngay để cảm nhận hiệu quả.
Lời kết
Việc uống vitamin đúng thời điểm là rất quan trọng để tối ưu hóa hiệu quả và đạt được lợi ích tối đa từ các chất dinh dưỡng. Thời điểm uống vitamin có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng hấp thụ và tác dụng của chúng đối với cơ thể. Dưới đây là tổng kết thời điểm lý tưởng để bổ sung các loại vitamin và một số khuyến nghị quan trọng:
- Vitamin C (Codeage Liposomal Vitamin C): Uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc 30-45 phút trước bữa ăn. Vitamin C hấp thụ tốt hơn khi dạ dày rỗng và có thể giúp tối ưu hóa hiệu quả chống oxy hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe da.
- Vitamin A, D, K (Codeage ADK Vitamins): Uống trong bữa ăn, cần bổ sung thực phẩm chứa chất béo để tối ưu hóa sự hấp thụ, vì các vitamin này là vitamin tan trong chất béo. Điều này cũng giúp cải thiện sức khỏe xương, hệ miễn dịch, và bảo vệ tim mạch.
- Vitamin B, Biotin và các dưỡng chất khác (Codeage Hair Vitamins): Uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 – 2 giờ là tốt nhất. Đây là thời điểm giúp tối ưu hóa khả năng hấp thụ và phát huy hiệu quả kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng mái tóc và nang tóc khỏe mạnh.
Trước khi bắt đầu bổ sung bất cứ loại vitamin nào hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa tác dụng phụ không mong muốn. Nhất là người đang sử dụng thuốc điều trị, mắc bệnh lý nền hoặc có cơ địa dị ứng.