Công Dụng Của Polyphenol Là Gì? Thực Phẩm Chứa Polyphenol?

polyphenol
Rate this post

Công dụng của Polyphenol là gì? Cần lưu ý gì về những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình dùng các sản phẩm từ Polyphenol? Hãy cùng tìm hiểu về Polyphenol trong bài viết được chia sẻ dưới đây của Codeage Việt Nam nhé!

Các công dụng của Polyphenol tới sức khỏe là gì?

Giúp cơ thể chống lại các gốc tự do

Công dụng của polyphenol chống lại các gốc tự do
Giúp cơ thể chống lại các gốc tự do từ đó cải cải thiện sức khỏe

Polyphenol là một chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi có sự hiện diện có chất này trong cơ thể, thì chúng sẽ giúp giảm thiểu sự tổn thương của tế bào do gốc tự do gây ra. Hơn nữa, công dụng của polyphenol còn là ngăn chặn các tổn hại do quá trình oxy hóa.

Làm giảm và ổn định huyết áp

Làm giảm và ổn định huyết áp
Làm giảm và ổn định huyết áp

Polyphenol có khả năng làm hạ huyết áp của người dùng. Nhờ đó tránh được các vấn đề về tim mạch. Các thực phẩm giàu polyphenol như sô cô la đen và cà phê có lợi cho sức khỏe bởi chúng cải thiện chức năng tim mạch.

Duy trì lượng đường bên trong cơ thể

Duy trì lượng đường bên trong cơ thể
Duy trì lượng đường bên trong cơ thể

Polyphenol có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chúng được cho là có khả năng tăng cường insulin.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu Polyphenol có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn. Một trong những nguồn giàu flavonoid nhất là cacao nguyên chất.

Thúc đẩy sức khỏe của não bộ

Thúc đẩy sức khỏe của não bộ
Thúc đẩy sức khỏe của não bộ

Bệnh Alzheimer là một trong những dạng nghiêm trọng của suy giảm trí tuệ. Việc bổ sung polyphenol có thể giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Resveratrol là một chất thuộc nhóm polyphenol, được tìm thấy trong rượu vang đỏ và vỏ nho. Đây là nhóm chất có khả năng bảo vệ hệ thần kinh. Việc sử dụng polyphenol đúng mức có thể cải thiện đáng kể sức khỏe não.

Điều trị bệnh tim mạch

Điều trị bệnh tim mạch
Điều trị bệnh tim mạch

Polyphenol flavonoid được cho là có khả năng giảm sự kết tập của tiểu cầu trong máu. Điều này góp phần cải thiện chức năng của các tế bào trong mạch máu và tĩnh mạch. Sự kết tập của tiểu cầu là nguyên nhân chính gây ra các triệu chứng đau tim.

Ngoài ra, vì chúng có tính chất chống oxy hóa tuyệt vời, các polyphenol còn có khả năng ức chế yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự hình thành mảng xơ trong các động mạch.

Giúp điều trị viêm

Giúp điều trị viêm
Giúp điều trị viêm

Các nghiên cứu trên động vật đã chứng minh rằng polyphenol trong trà xanh có thể tác động tích cực đến quá trình giảm viêm sau khi tập thể dục.

Những con chuột được tiêm polyphenol đã có khả năng hoạt động lâu hơn so với những con chuột không tiêm.

Những chất hóa học gây viêm hoặc tổn thương cơ trong máu đã giảm đáng kể ở những con chuột sử dụng polyphenol từ trà.

Tác dụng phụ mà ít người biết của Polyphenol là gì?

Thực phẩm giàu polyphenol vẫn an toàn cho hầu hết mọi người. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng việc bổ sung polyphenol với liều cao có thể gây tổn thương thận, khối u. Và gây ra sự mất cân bằng nồng độ hormone tuyến giáp. Ở con người, việc này có thể tăng nguy cơ mắc đột quỵ và tử vong sớm.

Một số chất bổ sung giàu polyphenol có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng hoặc tương tác với thuốc. Ví dụ, chúng có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt, thiamine hoặc folate trong cơ thể.

Nếu bạn đã được chẩn đoán thiếu chất dinh dưỡng hoặc đang sử dụng thuốc. Tốt nhất là thảo luận với bác sĩ về việc sử dụng các chất bổ sung giàu polyphenol trước khi bắt đầu.

Ngoài ra, một số thực phẩm giàu polyphenol như đậu và đậu Hà Lan có thể giàu lectin. Khi tiêu thụ với số lượng lớn, lectin có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa khó chịu như đầy hơi, đau bụng và khó tiêu.

Những điều cần chú ý khi dùng Polyphenol là gì?

Những điều cần chú ý khi dùng Polyphenol là gì?
Những điều cần chú ý khi dùng Polyphenol là gì?

Việc bao gồm các loại thực phẩm giàu polyphenol vào chế độ ăn uống lành mạnh được coi là an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, có những người bị dị ứng thực phẩm hoặc mắc một số bệnh lý đặc biệt thì có thể sẽ cần tránh một số loại thực phẩm giàu polyphenol.

Ngoài ra chất này có nhiều lợi ích, nhưng sử dụng quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ. Một số chất bổ sung chứa lượng polyphenol cao hơn so với liều lượng an toàn.

Có một bài báo về sự an toàn của polyphenol đã đề cập rằng liều lượng cao của polyphenol đã gây tổn thương thận ở chuột. Bài báo cũng đề cập đến một số nghiên cứu động vật khác trong đó polyphenol dẫn đến sự phát triển khối u và ảnh hưởng đến sự sản xuất hormone tuyến giáp.

Một số thực phẩm giàu polyphenol cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ một số chất dinh dưỡng cụ thể, như trường hợp của trà và sắt từ thực phẩm thực vật. Ví dụ, nước bưởi được biết đến có thể tương tác với nhiều loại thuốc, và một phần tương tác này có thể liên quan đến một loại polyphenol có trong nước bưởi.

Các thực phẩm chứa polyphenol là gì?

Trái cây – Thực phẩm chứa polyphenol

Trái cây và thực phẩm chứa polyphenol
Trái cây và thực phẩm chứa polyphenol

Các loại trái cây bao gồm táo, dâu tây đen, dâu đen, nho đen, anh đào, nho, bưởi, chanh, đào, lê, thạch lựu và mận. Và các loại trái cây khác bao gồm mơ, lý chua đen và đỏ, việt quất, xuân đào và mâm xôi.

Các thực phẩm chứa polyphenol là gì – Rau

Rau bông cải xanh chứa nhiều Polyphenol
Rau bông cải xanh chứa nhiều Polyphenol

Các loại rau bao gồm atiso, măng tây, bông cải xanh, cà rốt, củ khoai tây, rau diếp xoăn đỏ, rau diếp đỏ, rau bina, hành đỏ và vàng, và hẹ.

Các loại hạt và hạt giống

Các loại hạt và hạt giống
Các loại hạt và hạt giống

Các loại đậu bao gồm đậu đen, đậu hủ, mầm đậu nành, đạm đậu nành, sữa đậu nành, sữa chua đậu nành và đậu trắng. Và các loại hạt bao gồm quả hạnh, hạt dẻ, phỉ, hạt lanh, hồ đào và quả óc chó.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Polyphenols Broad Spectrum

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Polyphenols Broad Spectrum
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Polyphenols Broad Spectrum
  • Thành phần

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Polyphenols Broad Spectrum của Codeage chứa 16 loại polyphenol đa dạng. Đặc biệt được chiết xuất hoàn toàn từ thực vật tự nhiên. Sản phẩm này giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia UVa, UVb, ánh sáng xanh và khói bụi ô nhiễm, đồng thời làm cho da khỏe mạnh và trẻ trung.

Đây là một sản phẩm của thương hiệu Codeage nổi tiếng. Sản phẩm có sản xuất tại Mỹ và phân phối rộng rãi tại nhiều quốc gia. Hiện nay, sản phẩm đã chính thức có mặt tại Việt Nam thông qua kênh nhập khẩu chính ngạch và có đầy đủ tem nhãn chống hàng giả.

Codeage Polyphenols Broad Spectrum chứa 15 loại polyphenol khác nhau, bao gồm Chiết xuất trà xanh, Quercetin, Nghệ, Trái thạch lựu, Chiết xuất lá ô liu, Chiết xuất hạt nho, Chiết xuất quả Acai.. Ngoài ra còn có những polyphenol này đã được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể kể đến như giảm viêm, bảo vệ tim và não, tăng cường hệ thống miễn dịch, chiến đấu ung thư…

  • Lợi ích

Vì vậy lợi ích khi sử dụng Codeage Polyphenols Broad Spectrum là cố rất nhiều. Có thể kể đến như:

  • Bảo vệ da khỏi tia UVB và UVA là một phương pháp toàn diện.
  • Bảo vệ DNA tế bào khỏi sự hư hại.
  • Ngăn chặn quá trình lão hóa sớm, để duy trì vẻ tươi trẻ, hãy không quên sử dụng chất chống oxy hóa.
  • Ngăn chặn sự hình thành của hắc sắc tố melanin, từ đó giảm sự sạm màu và nám da.
  • Giảm tình trạng da đỏ và kích ứng.
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ da trở nên tối màu hoặc xuất hiện các đốm nám bằng cách hấp thụ tia UV và ánh sáng xanh, từ đó ngăn chặn quá trình tạo ra hắc sắc tố melanin.
  • Hỗ trợ làn da trở nên tươi trẻ và căng mịn hơn bằng cách ngăn chặn hoạt động của gốc tự do và bảo vệ các sợi collagen, elastin khỏi tổn thương dưới ánh nắng.
  • Hỗ trợ phòng ngừa cháy nắng, kích ứng da, ung thư da và suy giảm hệ thống miễn dịch khi sử dụng sản phẩm đúng cách trong thời gian dài.

Kết luận

Mong rằng với những thông tin mà Codeage đã đề cập về Polyphenol đã có thể khiến bạn hài lòng. Ngoài ra mong rằng bạn cũng đã chọn được cho mình 1 sản phẩm bổ sung Polyphenol.

Bài viết liên quan