Bổ sung vitamin để có mái tóc khỏe đẹp

Tại sao cần bổ sung vitamin cho tóc?
Rate this post
“Cái răng cái tóc là góc con người”

Đây là câu nói thể hiện rõ tầm quan trọng của mái tóc đối với mỗi con người. Bất kỳ sự thiếu hụt chất dinh dưỡng nào trong cơ thể cũng có thể là nguyên nhân dẫn khiến tóc gãy rụng, mỏng, khô. Tuy nhiên, nguyên nhân ít ai ngờ đến nhất gây rụng tóc, khiến tóc xơ rối và thiếu sức sống chính là hệ vi sinh trên da đầu không được cân bằng, thiếu vitamin và khoáng chất.

Tại sao cần bổ sung vitamin cho cả nang tóc?

Việc bổ sung vitamin không chỉ giúp tăng trưởng tóc, mà còn giúp da đầu khỏe mạnh, nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong, cung cấp cho nang tóc những dưỡng chất cần thiết để phát triển khỏe mạnh hơn.

Da đầu mỗi người chứa khoảng 100.000 nang tóc, và con số này sẽ chỉ giảm đi khi chúng ta lớn lên chứ không thể hình thành thêm. Nang tóc đòi hỏi những yếu tố thiết yếu như protein, vitamin, khoáng chất để tạo ra một mái tóc khỏe. Đây là những dưỡng chất quan trọng, là yếu tố chính trong chu trình bình thường của nang tóc. Chúng đóng vai trò trong sự luân chuyển tế bào của tế bào nền trong bầu nang đang phân chia nhanh chóng. Vitamin, khoáng chất có thể giúp cho tóc của bạn chắc khỏe hơn ngoài việc dài ra. Sẽ có sự gia tăng về sản xuất tóc, nhưng quan trọng hơn là sự gia tăng về chất lượng tóc. Bạn có thể có nhiều tóc, nhưng nếu tóc mỏng và dễ gãy rụng, thì điều đó có ích gì?

He vi sinh da dau

Tầm quan trọng của cân bằng hệ vi sinh trên da đầu

Theo một số nghiên cứu thì sợi tóc mà ta nhìn thấy được là tóc đã không còn sống. Tóc sống nằm dưới da đầu và trong nang tóc. Vì vậy nếu muốn tóc chắc khỏe, ít gãy rụng, thì ngoài việc chăm sóc sợi tóc bên ngoài chúng mình phải chú ý cả nang tóc và hệ vi sinh trên da đầu nữa.

Hệ vi sinh trên da đầu cũng phong phú như trên da mặt. Và chúng cũng cần được cân bằng để đảm bảo cho các hoạt động của nang tóc và sợi tóc được phát triển một cách khỏe mạnh từ gốc tới ngọn, hạn chế sự gãy rụng.

Các dưỡng chất cần thiết giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp

Mái tóc khỏe đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: di truyền, tuổi tác, nội tiết tố, và đặc biệt là việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Điều quan trọng là phải đảm bảo nhu cầu trao đổi chất của tế bào nang tóc (cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết) để tóc phát triển tối ưu.

Một số vitamin, khoáng chất có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng sức khỏe của tóc. Cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất giúp tóc trở nên óng mượt, chắc khỏe hơn, và đặc biệt cải thiện tình trạng gãy rụng mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng, điều quan trọng là phải biết được loại vitamin nào hiệu quả trong việc điều trị này.

Thành phần trong Codeage Hair Vitamins

Codeage xin chia sẻ một số vitamin và khoáng chất giúp da đầu và tóc chắc khỏe hơn, hạn chế tình trạng tóc mỏng yếu, dễ dẫn đến gãy rụng:

 • Biotin: là một loại vitamin hòa tan trong nước, hỗ trợ sự phát triển của tóc, da và móng tay bằng cách phân hủy chất béo và carbohydrate, rất quan trọng đối với tế bào bên trong cơ thể bạn. Hàm lượng thấp có thể gây rụng tóc, phát ban da, móng tay giòn.
 • Các nhóm vitamin: Một yếu tố quan trọng về sức khỏe của tóc là việc tiêu thụ vitamin. Giống như vitamin tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh hơn. Việc cung cấp các vitamin cần thiết có thể có tác động tích cực đến độ dày bóng mượt và sức khỏe của tóc.
 • Folic Acid: là Vitamin B9 hay còn được gọi là Folate (L- L-5-Methyltetrahydrofolate) giúp tăng trưởng tóc và giảm rụng tóc.
 • Keratin: là một trong những thành phần xây dựng cấu trúc của tóc. Keratin hoạt động bằng cách làm mịn các tế bào chồng lên nhau để tạo thành sợi tóc, các tế bào này gọi là biểu bì tóc. Vì vậy việc bổ sung keratin có thể giúp tóc chắc khỏe hơn, trông dày hơn, bóng mượt hơn, thẳng hơn.
 • Collagen: có trong chất sừng ở tóc và có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động cho chất sừng này, từ đó làm tóc mượt, chắc chắc khỏe và hạn chế rụng tóc. Do đó, tác dụng của collagen đối với tóc giúp làm đẹp tóc, giúp tóc phục hồi, chắc khỏe cần thiết phải bổ sung collagen cho tóc.
 • Sắt: Các tế bào hồng cầu cần sắt để vận chuyển oxy. Đủ để thấy nếu thiếu sắt trong cơ thể sẽ gây thiếu máu. Dẫn đến các triệu chứng mệt mỏi, da xanh xao và rụng tóc.
 • Kẽm: đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra protein cho tóc và các tế bào khác của cơ thể. Các hợp chất kẽm thường được sử dụng trong các phương pháp điều trị rụng tóc. Nó có khả năng đẩy nhanh quá trình phục hồi nang tóc và cũng được cho là chất có khả năng làm chậm sự thoái hóa của nang tóc. Nó cũng giúp cho các tuyến dầu xung quanh nang tóc hoạt động tốt hơn. Kẽm không thể tự tạo ra bên trong cơ thể. Bởi vậy muốn đảm bảo hàm lượng cần thiết cho cơ thể bạn cần cung cấp kẽm từ nguồn thực phẩm hàng ngày hoặc bổ sung bằng việc sử dụng thực phẩm chức năng. Thật nguy hiểm khi nồng độ kẽm trong cơ thể xuống mức báo động, điều đó sẽ làm cho tóc gãy rụng, vết thương kém lành, cảm giác vị giác và khứu giác yếu.
 • Protein: tóc của chúng ta gần như được tạo ra từ protein. Vì vậy cần đảm bảo đủ lượng protein cho tóc.
 • Omega 3: có nhiều trong trong dầu cá cung protein và chất dinh dưỡng cho nang tóc và da, giúp thúc đẩy quá trình phát triển của tóc, ngăn ngừa tình trạng viêm nang tóc và ngăn ngừa rụng tóc.
 • Acid Fulvic có chứa các đặc tính khử độc và chống viêm mạnh có thể ngăn ngừa chứng rụng tóc. Ngoài ra, nó cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng và giúp cung cấp keratin cho tóc, làm cho các sợi riêng chắc khỏe hơn.
 • Nhóm enzyme: Fungal protease, Neutral protease,… giúp phục hồi tóc lão hóa, trở nên dày dặn và bồng bềnh.
 • Nhóm lợi khuẩn da đầu: Những vi sinh có lợi sẽ tạo ra một môi trường cân bằng, lý tưởng nhất để chân tóc luôn mọc chắc khỏe, giảm khả năng rụng đáng kể.
 • Ngoài các Vitamin và khoáng chất cung cấp cho mái tóc khỏe đẹp, dày dặn, giảm viêm nang và ngăn ngừa rụng tóc thì còn có các thành phần thảo dược từ tự nhiên khác như Hà thủ ô, mộc nhĩ trắng, tảo, Sâm ấn độ hữu cơ, quả amla, cỏ đuôi ngựa, tinh bột nghệ hữu cơ lên men sinh học, Cọ lùn,…giúp kích thích nuôi dưỡng tế bào biểu mô tóc và tăng khả năng duy trì màu tóc, luôn bóng mượt và kìm hãm quá trình phai bạc.

Thành phần trong Codeage Hair Vitamins

những nguyên nhân khiến tóc hư tổn?

Không đủ dinh dưỡng: Tóc cũng giống như bất kì phần nào khác trên cơ thể đều cần chất dinh dưỡng và điều kiện thích hợp để phát triển khỏe đẹp. Nó ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng hàng ngày mà bạn cung cấp cho cơ thể.

Di truyền: những vấn đề về tóc xơ rối, rụng tóc thường bị ảnh hưởng bởi gen di truyền.

Vấn đề sức khỏe: một số tình trạng sức khỏe cụ thể, những vấn đề về tuyến giáp, nội tiết tố, thiếu máu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự phát triển của tóc.

Tuổi tác: toàn bộ tóc trên da đầu, dù là khỏe mạnh hay không khỏe mạnh đều có vòng đời tương đối ngắn. Cho nên, tại bất kỳ thời điểm nào, việc tóc rụng từ 100 đến 200 sợi mỗi ngày đều là chuyện bình thường. Nhưng khi chúng ta bước vào độ tuổi 30, tỷ lệ tóc phát triển sẽ giảm xuống. Tuổi tác cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tóc gãy rụng, xơ cứng và thiếu sức sống.

Tác động bên ngoài: việc thường xuyên nhuộm, sấy khô, tẩy tóc, dùng gel giữ nếp tóc cũng là những tác nhân gây hại đến cho tóc.

Những biện pháp cải thiện và giúp tóc khỏe hơn

Quan tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày:

Chế độ ăn uống luôn là cách hữu hiệu nhất đối với việc đảm bảo sức khỏe không chỉ cho tóc mà cho toàn bộ cơ thể chúng ta. Một chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng là chìa khóa quan trọng để không chỉ có một mái tóc khỏe đẹp mà còn một cơ thể khỏe mạnh. Một chế độ dinh dưỡng hợp lí cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất sẽ hỗ trợ nhiều trong việc cân bằng hệ vi sinh trên da đầu.

Các nhóm thực phẩm cung cấp những vitamin cho tóc góp phần cần bằng hệ vi sinh trên da đầu mà các bạn có thể tham khảo:

 • Cá hồi, cá thu: đây là nhóm thực phẩm hàng đầu giúp cho tóc chắc khỏe. Cá hồi, cá thu cung cấp nhiều axit béo omega-3, vitamin B12 và sắt – những chất thiết yếu hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh cho da đầu. Thiếu hụt những dưỡng chất này sẽ dẫn tới tình trạng da đầu khô, tóc xỉ màu.
 • Các loại rau có màu xanh đậm: rau bina, bông cải xanh,… cung cấp vitamin A và vitamin C được sử dụng trong sản xuất bã nhờn (do nang lông tiết ra)
 • Các loại đậu: đây là nhóm thực phẩm cung cấp protein, sắt, kẽm và biotin giúp tóc chắc khỏe hơn hạn chế gãy rụng.
 • Các loại hạt: hạt điều, hạnh nhân, quả óc chó,…là những thực phẩm cung cấp kẽm, axit béo omega-3 và axit alpha-linolenic.
 • Trứng: là thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình. Vì trứng là nguồn cung cấp protein, biotin và vitamin B12 – những chất dinh dưỡng làm đẹp quan trọng.
 • Ngũ cốc nguyên hạt: được xem là thực phẩm cho bữa sáng hoàn hảo, cung cấp đầy đủ nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của bạn.
Lựa chọn dầu gội thích hợp:

Các loại dầu gội ảnh hưởng trực tiếp từ bên ngoài tới vẻ bề ngoài của mái tóc và cả da đầu. Dối với da đầu bị viêm hoặc nang tóc bị tổn thương do gàu, các bạn càng đặc biệt chú ý lựa chọn loại dầu gội điều trị phù hợp. Việc sử dụng các dầu gội để làm sạch da đầu tẩy tế bào chết trên da cũng là lựa chọn thích hợp để kích thích da đầu được massage, làm sạch và khỏe mạnh.

Bổ sung vitamin cho tóc bằng thực phẩm chức năng.

Như bất kỳ các sản phẩm bổ sung nào, bạn cần chú ý đến hàm lượng khuyến nghị bổ sung hàng ngày. Vì các vitamin có thể đáp ứng nhu cầu đem lại cho bạn một mái tóc dài, óng mượt, nhưng điều đó không thể xảy ra chỉ với một vài ngày sử dụng mà là cả một quá trình chăm sóc và bổ sung lâu dài. Bạn chỉ nên dùng với liều lượng nhất định và kiên trì dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt.

Codeage Hair Vitamins

Viên uống cho tóc hair vitamin Codeage

Viên uống tích hợp 4 nhóm thành phần giúp cải thiện nang tóc, sợi tóc, và cả hệ vi sinh trên da đầu. Theo nghiên cứu tóc còn sống là tóc nằm dưới da đầu bên trong nang tóc. Vì vậy muốn tóc khỏe đẹp ít gãy rụng thì việc chăm sóc sợi tóc chúng ta cần phải chú ý tới nang tóc và hệ vi sinh trên da đầu.

Nhóm vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc.

Codeage Hair có gần như tất cả các tố chất tốt nhất cho nang tóc và da đầu. Trong đó, có 2 thành phần đặc biệt là chiếc xuất nguyên chất Shilajeet từ núi Himalayan (hoàn toàn không có kim loại nặng hay độc tố) và chiếc xuất rễ và lá sâm Ấn Độ hữu cơ Ashwagandha. Đây là bộ đôi giúp tóc tăng trưởng mạnh.

Nhóm tăng trưởng và dưỡng tóc và chống bạc

Nổi bật trong nhóm này là chiếc xuất từ rễ cây hà thủ ô đỏ- một loại thảo mộc không chỉ cải thiện sự phát triển mà còn làm giảm rụng tóc. Hà thủ ô đỏ kích thích sự phát triển của tóc bằng cách hoạt động trên gen FGF-7, gen này mã hóa các protein đặc trưng cho sự phát triển của tế bào biểu mô, nhờ đó mà tóc sẽ phát triển. Nó cũng kích thích gen SHH – một chất điều hòa tăng trưởng quan trọng trong nang tóc. Cuối cùng, lợi ích ấn tượng nhất của Hà thủ ô đỏ là khả năng tăng màu đáng kể, duy trì màu sắc tự nhiên của tóc và trì hoãn sự bạc tóc.

Nhóm enzyme bao gồm các thành phần
 • Bromelain (có trong quả dứa).
 • Fungal Protease.
 • Neutral Protease.
 • Acid Stable Protease.
 • Silica từ tre hữu cơ.
 • BioPerine® (từ chiết xuất tiêu đen).
 • Inositol.
Nhóm lợi khuẩn

Đây là điểm sáng giúp cho Hair vitamins nổi bật giữa muôn vàng các thực phẩm chức năng cung cấp vitamin cho tóc khác. Vì da đầu cũng như da mặt cũng có hệ vi sinh phong phú. Nếu nhiều hại khuẩn thì pH trên da đầu mất cân bằng, dễ làm nang tóc yếu và dễ gãy rụng.

Với 7 chủng lợi khuẩn:

 • helveticus
 • plantarum
 • lactis
 • reuteri
 • rhamnosus
 • subtilis.
 • acidophilus.

Trong đó, L. reuteri là chủng quan trọng nhất cho da đầu.

Chúng ta biết rằng lượng vitamin thấp có liên quan đến nhiều bệnh lý như ung thư, bệnh tim, tiểu đường và thậm chí cả sức khỏe của làn da bạn. Vậy tại sao tóc phải là một ngoại lệ? Nó cũng cần được nuôi dưỡng và chăm sóc. Nếu tóc không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết nó sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng như cơ thể bạn. Thật công bằng nếu tóc được đối xử như các phần khác trong cơ thể. Hãy cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho tóc. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì sự thay đổi tích cực này của mái tóc.

🔖 Theo dõi Fanpage chính thức của Codeage Việt Nam: https://www.facebook.com/codeagevietnam/

🔖 Danh sách đại lý chính thức của Codeage tại Việt Nam: https://codeage.vn/danh-sach-dai-ly/

🔖 Đăng kí trở thành đại lý Codeage: https://codeage.vn/dang-ky-dai-ly

Bài viết liên quan