QUY CHUẨN cGMP – NIỀM TỰ HÀO CỦA CODEAGE

cGMP
Rate this post

QUY CHUẨN SẢN XUẤT cGMP – NIỀM TỰ HÀO CỦA CODEAGE

Nếu theo dõi Codeage một thời gian, bạn sẽ thấy rằng niềm tự hào lớn nhất của Codeage là mọi sản phẩm đều sản xuất theo quy chuẩn cGMP. Là thuật ngữ trong ngành y dược, nên đừng lo lắng nếu bạn không hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng đằng sau những chữ cái viết tắt này. Codeage sẽ ở đây để giải thích cặn kẽ cho bạn tất tần tật những thông tin liên quan đến cGMP. Cùng khám phá ngay nhé.

Đầu tiên hãy tìm hiểu xem quy chuẩn sản xuất cGMP là gì mà lại trở thành niềm tự hào của Codeage bạn nhé.

cGMP: Current Good Manufacturing Practice, nghĩa là thực hành tốt sản xuất hiện hành được ban hành bởi FDA- Cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ.

Cũng giống như các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng sản phẩm khác được ban hành trên thị trường đều nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn của người tiêu dùng. Tuân thủ các quy định cGMP là một hành động cần thiết đối với các nhà sản xuất dược phẩm.

Việc chấp hành các yêu cầu của cGMP mà FDA đề ra sẽ giúp các nhà sản xuất dược phẩm kiểm soát chặt chẽ hoạt động sản xuất và quy trình hậu cần của toàn bộ quá trình vận hành. Do vậy, bản sắc thương hiệu, chất lượng và độ tinh khiết của từng sản phẩm đều được đảm bảo toàn vẹn.

cGMP là một trong những quy chuẩn rất quan trọng để quản lý chất lượng dược phẩm đến tay người tiêu dùng, bởi các sản phẩm dược phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Quy chuẩn cGMP bắt buộc các hệ thống sản xuất phải đảm bảo thiết kế, giám sát và kiểm soát thích hợp các quy trình và cơ sở diễn ra sản xuất:

  1. Hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm được thiết lập một cách mạnh mẽ, đảm bảo từng sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều là sản phẩm tốt nhất và an toàn nhất.
  2. Nguồn nguyên liệu được lựa chọn để đưa vào sản xuất phải đạt được chất lượng nhất định.
  3. Quy trình vận hành của nhà máy được tiến hành theo dây chuyền khép kín, hoạt động có quy củ và hiệu quả nhất.
  4. cGMP tạo nền tảng cho một hệ thống quản lý chất lượng thêm phần chặt chẽ. Chính vì lẽ đó, việc phát hiện và điều tra các sai lệch về chất lượng sản phẩm sẽ dễ dàng hơn.
  5. Duy trì các phòng thử nghiệm đáng tin cậy.                  

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GMP VÀ CGMP.

Cùng là những quy chuẩn cần được áp dụng trong quá trình sản xuất dược phẩm. Cả GMP và cGMP đều đặt ra những yêu cầu nhất định đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm. Tuy nhiên chữ “c” trong “cGMP” là viết tắt của từ Current – “hiện tại” đã nhấn mạnh rằng các công ty phải cập nhật công nghệ và hệ thống tiên tiến, hiện đại, tránh sử dụng các hệ thống lỗi thời không đáp ứng tiêu chuẩn hiện hành.

GMP là quy chuẩn được được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nhưng cGMP lại khác, chỉ một vài thành phố ở Mỹ và một số quốc gia thuộc Châu Âu mới có thể đạt được quy chuẩn này. Điều đó có nghĩa, cGMP là một quy chuẩn rất cao trong quy trình sản xuất dược phẩm mà không phải công ty hay nhà máy nào cũng đạt được.

cGMP là một khái niệm quen thuộc đối với những người làm trong lĩnh vực dược phẩm. Đây là quy chuẩn được thiết kế để nâng cao niềm tin của người tiêu dùng bằng cách cung cấp cho các hệ thống đảm bảo thiết kế, giám sát và kiểm soát thích hợp các quy trình và cơ sở sản xuất.

cGMP là một sự đảm bảo về quá trình sản xuất của nhà máy đạt chuẩn để mang đến những sản phẩm chất lượng an toàn cho người tiêu dùng. Nếu áp dụng đầy đủ các quy chuẩn này vào thực tế sẽ giúp kiểm soát tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ trôi nổi trên thị trường.

Những quy tắc bắt buộc phải áp dụng để sản phẩm đạt được chứng nhận chuẩn cGMP:

  • Nhân sự: Yêu cầu về đội ngũ nhân viên của nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cGMP rất khắt khe. Tất cả phải có đủ trình độ năng lực chuyên môn, kỹ năng và sức khỏe để hoàn thành công việc. Nếu bạn đang có ý định làm việc tại những cơ sở này, hãy đảm bảo bản thân sở hữu cả hai yếu tố quan trọng là trí lực và thể lực nhé! Ngoài ra, các nhân viên đều phải tham gia những lớp đào tạo bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng để xử lý mọi tình huống, nhằm hạn chế tối đa tổn thất có thể xảy ra.
  • Nhà xưởng: Phải được thiết kế khoa học hợp lý, rộng rãi thông thoáng, đảm bảo các vấn đề về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm. Cơ sở sản xuất cần đạt yêu cầu vệ sinh tuyệt đối, tránh sự xâm nhập của các tác nhân gây hại cho sản phẩm. Hạn chế tối đa sự ra vào của người không có nhiệm vụ.
  • Thiết bị: Nhà xưởng phải được trang bị những cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đem lại hiệu quả tối đa cho quá trình sản xuất.
  • Quá trình sản xuất: Mỗi nhà máy sản xuất sẽ có những quy trình sản xuất khác nhau. Tuy nhiên để đạt được chuẩn cGMP thì có những quy định bắt buộc phải tuân thủ. Quy trình sản xuất phải khép kín và đảm bảo an toàn.
  • Chất lượng sản phẩm:  không cần bàn cãi về chất lượng sản phẩm đạt chuẩn cGMP. Vì để sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải trải qua quá trình kiểm tra đánh giá của nhà cung ứng vệ sinh từ khâu nhập nguyên liệu, sản xuất, đóng gói, bảo quản sản phẩm.

TẠI SAO CGMP LẠI QUAN TRỌNG TRONG SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM?

Với tình trạng vàng thau lẫn lộn như hiện nay, đặc biệt là thị trường dược phẩm hay thực phẩm bổ sung, tràn ngập những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ không được đảm bảo an toàn hiệu quả cho người tiêu dùng. cGMP như một lời khẳng định về năng lực sản xuất của nhà máy cũng như chất lượng sản phẩm. Có thể nói, cGMP là  một minh chứng hùng hồn về độ an toàn và chất lượng tuyệt đối của từng sản phẩm. Từ đó, lòng tin của khách hàng về sản phẩm đạt quy chuẩn được nâng cao hơn.

Việc đạt được chứng nhận quy chuẩn cGMP có ý nghĩa vô cùng quan trọng với nhà sản xuất. Nó như thước đo độ uy tín, độ lành mạnh và an toàn của nhà máy. Đạt được quy chuẩn này cũng như một giấy phép thông hành giúp sản phẩm tiêu thụ trên thị trường một cách hợp pháp. Không những thế, sản phẩm đạt được quy chuẩn cGMP cũng là bước đệm quan trọng giúp cho nhà máy doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tạo được sự tín nhiệm của người dùng và là một trong những yếu tố giúp tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp.

Quy chuẩn cGMP của codeage
Quy chuẩn cGMP của Hoa Kỳ

Quy chuẩn cGMP là nền tản vững chắc giúp nhà sản xuất tạo dựng niềm tin tuyệt đối cho với khách hàng. Đạt chuẩn cGMP nghĩa là từng sản phẩm được đưa ra thị trường đã đáp ứng đầy đủ những tiêu chí vệ sinh an toàn, cũng như đảm bảo các yêu cầu về pháp luật. Chính vì thế, người tiêu dùng có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả mà sản phẩm mang lại.

Như vậy, quy chuẩn cGMP có vai trò quan trọng đối với những người làm trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng,… Nó không chỉ giúp các nhà sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất hiện hành, hay giúp tăng cường uy tín và niềm tin với khách hàng, mà còn là “thước đo” sản xuất để tạo ra những giá trị bền vững trong tương lai.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA CODEAGE KHI SẢN XUẤT ĐẠT QUY CHUẨN cGMP

Bạn biết đấy, để đạt được quy chuẩn sản xuất theo công nghệ cGMP thì các nhà xuất phải tuân thủ nghiêm khắc các điều kiện từ việc thiết kế nhà xưởng đến các trang thiết bị cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên, quy trình sản xuất khép kín hiệu quả. Hơn nữa, cGMP là chứng nhận mà chỉ một vài thành phố của Mỹ và vài nước châu Âu có thể đạt được. Codeage luôn tự hào vì toàn bộ sản phẩm đạt chuẩn cGMP có thể góp một phần vào công cuộc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của người tiêu dùng. Thật may mắn khi Codeage được đồng hành để giúp bạn khỏe đẹp hơn mỗi ngày.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác: https://codeage.vn/tin-tuc/

🔖 Theo dõi Fanpage chính thức của CodeAge Việt Nam:
🔖 Xem thêm các sản phẩm khác của Codeage tại đây:
🔖 Danh sách đại lý chính thức của Codeage tại Việt Nam:
🔖 Đăng kí trở thành đại lý CodeAge:

Bài viết liên quan