Tìm hiểu các chất mà cơ thể không hấp thụ được là gì?

Các chất mà cơ thể không hấp thụ được
Rate this post

Việc cơ thể không hấp thụ tốt là do nhiều nguyên nhân. Nhưng các chất mà cơ thể không hấp thụ được là nguyên nhân chính gây ra việc kém hấp thụ của cơ thể. Cùng Codeage tìm hiểu rõ trong bài viết này nhé.

Các chất mà cơ thể không hấp thụ được là Cellulose

Cấu trúc hóa học của Cellulose
Cấu trúc hóa học của Cellulose

Các chất mà cơ thể không hấp thụ được là Cellulose. Bởi Cellulose là một polysacarit, tức là một hợp chất carbohydrate phức tạp. Nó là thành phần chính của thành tế bào thực vật và được tìm thấy trong  rau, trái cây và ngũ cốc. 

 Tuy nhiên, ở người, Cellulose không thể được hấp thụ bởi hệ thống tiêu hóa vì các enzym trái phép của con người không thể phá vỡ các liên kết polysacarit trong cellulose. Do đó, cellulose được coi là chất mà cơ thể con người không thể hấp thụ. Thay vào đó, nó đi qua đường tiêu hóa không  thay đổi và hoạt động như chất xơ, giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa.

Biện pháp cải thiện hấp thụ

Không dùng thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp chứa các chất mà cơ thể không hấp thụ được
Thực phẩm đóng hộp chứa các chất mà cơ thể không hấp thụ được

Các chất mà cơ thể không hấp thụ được là chất có trong thực phẩm đóng hộp. Thực phẩm đóng hộp thường có hàm lượng sodium cao, chất bảo quản, chất tạo màu và hương liệu nhân tạo. Những chất này có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. 

Ngoài ra, thực phẩm đóng hộp thường không có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm đóng hộp cũng có thể dẫn đến tăng cân. Và các vấn đề sức khỏe khác. 

Do đó, nên tối giản việc sử dụng thực phẩm đóng hộp và tập trung vào ăn các loại thực phẩm tươi. Chế biến từ nguyên liệu tự nhiên để cải thiện quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Đừng quên thêm chất béo lành mạnh

Nên chọn các chất béo lành mạnh
Nên chọn các chất béo lành mạnh

Các chất mà cơ thể không hấp thụ được là chất béo. Tuy nhiên chất béo lành mạnh là một chất quan trọng quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng và có thể giúp cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Trong quá trình tiêu hóa, chất béo lành mạnh, nhờ đặc tính hòa tan trong chất béo, giúp tăng khả năng hấp thụ các vitamin có trong  thực phẩm khác, chẳng hạn như: B. Vitamin A, D, E và K. 

Ngoài ra, chất béo lành mạnh kết hợp với chất béo thực vật có thể giúp cải thiện sự hấp thụ các chất bổ sung khác như chất chống oxy hóa có trong rau. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lượng chất béo tiêu thụ phải được điều chỉnh theo nhu cầu sức khỏe của mỗi người để tránh tăng cân và các vấn đề sức khỏe liên quan.

Cung cấp đủ lượng nước cần thiết

Cung cấp đủ nước cho cơ thể
Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Các chất mà cơ thể không hấp thụ được là thường không có nước. Cơ thể con người chiếm khoảng 60% là nước và mọi hoạt động của cơ thể đều phải sử dụng nước để hoạt động. Khi cơ thể thiếu nước, các chức năng trong cơ thể sẽ bị tổn hại. Trong đó có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào của cơ thể. Khi cơ thể thiếu nước. Lượng máu cũng giảm dẫn đến giảm khả năng vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy đến các tế bào trong cơ thể. 

Cung cấp đủ nước cho cơ thể giúp cải thiện quá trình trao đổi chất giúp hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Sử dụng chúng hiệu quả hơn.Ngoài ra, nước còn giúp giảm đầy hơi, tăng cảm giác no. Làm giảm khả năng ăn quá nhiều giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. 

Giữ tinh thần thoải mái

Hãy luôn giữ tình thần lạc quan, thoải mái cho cơ thể
Hãy luôn giữ tình thần lạc quan, thoải mái cho cơ thể

Khi tinh thần của bạn thoải mái và tự tin, cơ thể sẽ tiết ra hormone endorphin và serotonin. Các hormone này giúp làm giảm stress và tăng cường sức khỏe tinh thần. Các chất mà cơ thể không hấp thụ được là chất khó tiêu hóa vì vậy ta nên giữ tinh thần thoải mái nhằm tăng cường sự hấp thụ của cơ thể.

Khi cơ thể không còn căng thẳng hay bị stress, hệ thống tiêu hóa và hấp thụ sẽ hoạt động tốt hơn. Hơn nữa, tình trạng stress kéo dài có thể gây ra việc giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể. Do đó giữ tinh thần thoải mái sẽ hỗ trợ quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Tập trung khi ăn

Kích thích cơ thể hấp thụ bằng cách tập trung khi ăn
Kích thích cơ thể hấp thụ bằng cách tập trung khi ăn

Khi ta tập trung vào ăn, chúng ta sẽ có thể cảm nhận rõ hơn mùi, vị và chất lượng của thức ăn. Từ đó kích thích quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Khi chúng ta ăn thức ăn trong trạng thái mất tập trung. Chúng ta có thể ăn quá nhanh hoặc nhai không kỹ. Gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Ngoài ra, tập trung vào bữa ăn còn làm tăng cảm giác no. Giúp ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều, tăng lượng thức ăn.

Ăn chậm nhai kỹ

Ăn chậm nhai kỹ giúp cải thiện sự hấp thụ của cơ thể
Ăn chậm nhai kỹ giúp cải thiện sự hấp thụ của cơ thể

Các chất mà cơ thể không hấp thụ được là các chất cơ thể khó tiêu hóa. Vì vậy, khi chúng ta ăn chậm và nhai kỹ thức ăn. Chúng ta sẽ giúp tăng diện tích tiếp xúc của thức ăn với các enzym trong miệng giúp phân hủy thức ăn trước khi đến dạ dày. Khi thức ăn được phân hủy tốt hơn, các chất dinh dưỡng trong thức ăn được hấp thụ và tiêu hóa hiệu quả hơn. 

Khi thức ăn được nhai kỹ, chúng ta cũng giúp tăng cường sản xuất enzym amylase trong miệng. Enzym này giúp phân giải tinh bột trong thức ăn thành đường glucose. Góp phần giúp hấp thu các chất dinh dưỡng trong thức ăn tốt hơn. 

Ngoài ra,  ăn chậm nhai kỹ còn giúp giảm căng thẳng cho quá trình tiêu hóa. Giúp các cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt hơn và giảm nguy cơ đầy bụng, khó tiêu, ợ chua.

Tích cực vận động thể chất

Tích cực vận động thể chất để kích thích quá trình hấp thụ của cơ thể
Tích cực vận động thể chất để kích thích quá trình hấp thụ của cơ thể

Hoạt động thể chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bao gồm cải thiện quá trình hấp thụ của cơ thể. Khi bạn tập thể dục, cơ thể bạn sử dụng nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng hơn. Do đó nhu cầu hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết của cơ thể để phục hồi và xây dựng cơ bắp cũng tăng lên.

Chậm lại và lắng nghe cơ thể

Lắng giúp cải thiện khả năng hấp thụ
Lắng giúp cải thiện khả năng hấp thụ

Sống chậm lại và lắng nghe cơ thể giúp cải thiện khả năng hấp thụ vì nó giúp cơ thể được nghỉ ngơi và thư giãn, giảm căng thẳng và áp lực trong cuộc sống. Khi cơ thể thư giãn và vô tư, các chất dinh dưỡng từ thực phẩm có thể được hấp thụ dễ dàng hơn.

Từ bỏ thói quen xấu

Từ bỏ các thói quen xấu để cải thiện tình trạng hấp thu
Từ bỏ các thói quen xấu để cải thiện tình trạng hấp thu

Các chất mà cơ thể không hấp thụ được là thường có trong các thói quen xấu hàng ngày của chúng ta. Từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, ăn quá nhiều đồ chiên, nướng, đường, muối để cải thiện khả năng hấp thụ cho cơ thể. Những thói quen này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như béo phì, tiểu đường, huyết áp cao và các vấn đề về tim mạch. 

Từ bỏ những thói quen này giúp cơ thể  khỏe mạnh hơn. tránh  những tác động tiêu cực đến sức khỏe và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Hỗ trợ ruột bằng các chất dinh dưỡng

Các chất dinh dưỡng tốt cho đường ruột
Các chất dinh dưỡng tốt cho đường ruột

Ruột là cơ quan quan trọng trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn. Khi đường ruột khỏe mạnh, chức năng hấp thu của nó được cải thiện. Giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Vì vậy các chất mà cơ thể không hấp thụ được sẽ làm cho gan bị yếu đi do tích tụ các chất này trong cơ thể.

Codeage Skin Probiotic – Giải pháp hệ tiêu hóa

Sản phẩm Image Skin Probiotic
Sản phẩm Image Skin Probiotic

Codeage Skin Probiotic là sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu Codeage. Đây là đơn vị chuyên cung cấp nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp lớn. Codeage Skin Probiotic được sản xuất theo công nghệ Delayed – Release Capsule, có tác dụng giúp bảo vệ tối đa lượng lợi khuẩn bên trong sản phẩm. 

Công dụng

Công dụng phải kể ra của Codeage Skin Probiotic phải kể đến có rất nhiều và có thể áp dụng cho hầu hết người trưởng thành và đặc biệt cả nam lẫn nữ:

  • Thành phần có trong sản phẩm bao gồm nhóm thực vật lên men, Probiotics, vitamin C, Ceramides thực vật…
  • Hỗ trợ các hoạt động trong hệ tiêu hóa. Từ đó giúp hấp thu thức ăn tốt hơn, tăng cảm giác ngon miệng, giảm tình trạng tiêu chảy và táo bón.
  • Giúp tăng cường sức khỏe cho đường ruột. Tăng cường hệ miễn dịch và chống lại sự gây bệnh của các vi khuẩn.
  • Giúp tổng hợp các nhiều loại vitamin vào bên trong cơ thể. Từ đó giúp cho cơ thể tăng cường sức khỏe thể chất.
  • Giúp tăng hiệu quả trong việc dưỡng da bằng cách cân bằng độ pH và góp phần dưỡng ẩm cho da khỏe mạnh hơn. Cải thiện các vấn đề như mụn viêm, dầu thừa, nhạy cảm…
  • Hỗ trợ cung cấp các lợi khuẩn cho da. Cùng với probiotics nuôi dưỡng hệ vi sinh trên da.
  • Tăng cường sức khỏe vùng kín. Và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Giúp chị em thoát khỏi các tình trạng ngứa ngáy, khí hư, mùi hôi, tiểu buốt, khô âm đạo…
  • Sản phẩm gây ra ức chế việc hình thành mụn thông qua việc sản xuất các protein kháng khuẩn.
  • Củng cố thêm cho hàng rào bảo vệ mụn. Giảm được các triệu chứng của mụn. Đồng thời thúc đẩy quá trình tự hồi phục trên da.
  • Còn giúp người sử dụng kiểm soát được cân nặng của mình.

Công nghệ

Nhờ sử dụng công nghệ Delayed-Release Capsules (DRCaps™) của Codeage. Nhằm giúp cơ thể tiếp nhận được hết toàn bộ thành phần gồm lợi khuẩn và các chất dinh dưỡng. Bằng cách nâng cấp màng bọc của viên nang. Giúp đi tới được ruột non và từ đó phát huy toàn bộ công dụng của các sản phẩm.

Ngoài ra bên trong cơ thể thì trung tâm của hệ miễn dịch là đường ruột. Bởi trong đó có chứa tới 70% tế bào miễn dịch, 80% tế bào Plasma và hầu hết các loại lợi khuẩn Probiotic. Vì vậy, việc đưa được toàn bộ dưỡng chất xuống thành đường ruột khiến đẩy lùi được hết các vi khuẩn xấu có bên trong cơ thể. 

Kết luận

Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể biết được “Các chất mà cơ thể không hấp thụ được là gì?”. Ngoài ra bạn cũng đã học được các biện pháp nhằm cải thiện hấp thụ của cơ thể.>>> XEM THÊM: Top 8+ thực phẩm chức năng bổ sung enzyme tiêu hóa

Bài viết liên quan