Giải đáp làm thế nào để tăng cơ bắp nhanh nhất và hiệu quả

làm thế nào để tăng cơ bắp nhanh nhất
Rate this post

Làm thế nào để tăng cơ bắp nhanh nhất gần như là thắc mắc của tất cả dân tập gym. Họ không chỉ muốn giảm mỡ mà còn muốn có 1 thân hình đẹp. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người nên chú ý tới 6 điều dưới đây để có 1 thân hình hoàn hảo.

Nguyên lý hoạt động và phát triển của cơ bắp trên cơ thể

Nguyên lý hoạt động và phát triển của cơ bắp trên cơ thể
Nguyên lý hoạt động và phát triển của cơ bắp trên cơ thể

Cơ bắp đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các bộ phận khác nhau của cơ thể và giúp chúng ta hoạt động, vận động bình thường. Cơ thể chúng ta có tới 600 loại cơ khác nhau, chiếm gần một nửa trọng lượng cơ thể.

Vận động, tập luyện thường xuyên sẽ làm rách cơ với nhiều vết thương nhỏ. Và gây giãn cơ và kích thích hệ miễn dịch phát triển để sửa chữa vết thương. Tăng tần suất tập luyện giúp cơ bắp ngày càng phát triển, ngược lại, lối sống ít vận động dẫn đến teo cơ và có thể gây nhược cơ. Do đó, hãy tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe và xây dựng cơ bắp.

Làm thế nào để tăng cơ bắp nhanh nhất?

Tập luyện cơ bắp của cơ thể với cường độ cao

Tập luyện cơ bắp của cơ thể với cường độ cao
Tập luyện cơ bắp của cơ thể với cường độ cao

Lời khuyên đầu tiên cho thắc mắc “Làm thế nào để tăng cơ bắp nhanh nhất”. Để tập luyện hiệu quả, bạn cần có kế hoạch cụ thể và rõ ràng trước khi bắt đầu. Hãy dành thời gian để lên lịch tập phù hợp nhất với mục tiêu của bạn. Tần suất tập gym 2 lần trong một tuần là đủ để duy trì sự phát triển của cơ bắp hiện có.

Tuy nhiên, nếu muốn tăng cơ bắp nhanh nhất, bạn cần phải tăng cường độ tập lên 4-5 lần trong một tuần. Tập luyện trong khoảng thời gian từ 45-60 phút tại phòng tập. Và đặc biệt phải đặt mục tiêu dốc hết sức lực để tập luyện. Cơ thể của bạn sẽ dần thích ứng với quá trình rách cơ, chữa lành và phát triển cơ bắp một cách hiệu quả hơn.

Thay đổi chất lượng sức khỏe của bạn

Việc phát triển cơ bắp của bạn có thể đi theo 3 hướng như sau:

 • Hướng 1: Thực hiện bài tập trên 15 rep. Nhằm tăng sức đề kháng nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh và tăng cơ.
 • Hướng 2: Tập 8-12 lần lặp lại là lựa chọn tốt cho các vận động viên muốn xây dựng cơ bắp và sức mạnh.
 • Hướng 3: Tập một loạt bài tập khoảng 2 hiệp. Đặc biệt số lần lặp lại mỗi hiệp chỉ từ 2-4 sẽ giúp xây dựng sức mạnh hiệu quả nhưng chỉ giúp xây dựng cơ bắp ở mức độ rất nhỏ.

Trong tuần đầu tiên tập luyện, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn tập Hướng 3 trước khi chuyển sang các bài Hướng 2 và Hướng 1. Để tăng nhẹ tải trọng nhằm khuyến khích cơ bắp phát triển tối đa. Đây cũng là lời khuyên cho thắc mắc “Làm thế nào để tăng cơ bắp nhanh nhất”.

Áp dụng các phương pháp và bài tập nâng tạ

Áp dụng các phương pháp và bài tập nâng tạ
Áp dụng các phương pháp và bài tập nâng tạ

Lời khuyên thứ ba cho thắc mắc “Làm thế nào để tăng cơ bắp nhanh nhất”. Đây là cách tăng cơ bắp cực nhanh được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với các hoạt động hàng ngày Cơ bắp của bạn sẽ ít bị rách hơn. Nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp, bạn cần tạo nhiều áp lực hơn cho nó và một trong những cách dễ nhất là nâng tạ.

Để tăng cân hiệu quả bạn nên thực hiện bài tập chuẩn truyền thống 4 hiệp. Mỗi hiệp, tăng giảm khối lượng tạ hiệp 1-4, giữa hiệp nghỉ 1-2 phút. . Ngoài ra, phương pháp drop set cũng là một phương pháp hiệu quả. Đòi hỏi bạn phải tập tạ từ nặng đến nhẹ và tăng dần số lần lặp lại, nhưng chỉ 10-15 giây giữa mỗi set.

Để tối đa hóa hiệu quả của việc rèn luyện sức mạnh. Hãy kết hợp các phương pháp này và đưa ra nhiều bài tập với độ khó khác nhau để đánh thức cơ bắp và kích thích sự phát triển.

Tập trung tối đa vào quá trình khi luyện tập cơ bắp

Tập trung tối đa vào quá trình khi luyện tập cơ bắp
Tập trung tối đa vào quá trình khi luyện tập cơ bắp

Lời khuyên thứ tư cho thắc mắc “Làm thế nào để tăng cơ bắp nhanh nhất”. Để có chế độ tập luyện phù hợp, bạn cần tùy chỉnh chương trình luyện tập hợp lý. Lưu ý là không nên sao chép chương trình của người khác trừ khi nó phù hợp với bạn. 

Ngoài ra, khi tập luyện, bạn nên tập trung cao độ bằng cách bỏ điện thoại ra.  Không nên đàm thoại và không để ý đến người khác đang tập luyện. Bởi những yếu tố này có thể làm bạn phân tâm. Và sự không tập trung khiến bạn không thể hoàn thành bài tập của mình.

Chế độ ăn uống hợp lý phải hợp lý và phù hợp với chế độ luyện tập

Chế độ ăn uống hợp lý phải hợp lý và phù hợp với chế độ luyện tập
Chế độ ăn uống hợp lý phải hợp lý và phù hợp với chế độ luyện tập

Để cơ bắp nhanh chóng phát triển và được hiệu quả. Bạn cần kết hợp tối ưu các chất dinh dưỡng đa lượng. Những chất này có tên là macro. Nó bao gồm carbohydrate, protein và lipid với tỷ lệ chuẩn lần lượt là 25%, 50% và 25% cho mỗi bữa ăn. Trong đó, protein chiếm tỷ lệ lớn nhất và đóng vai trò quan trọng nhất. 

Sau mỗi buổi tập, protein trong cơ bắp bị phá vỡ nên cần bổ sung nhiều protein để các acid amin có thể sửa chữa, phục hồi và phát triển cơ bắp lớn hơn. Protein động vật là nguồn protein được hấp thụ trực tiếp và giúp tăng cơ nhanh chóng. Các nhóm thực phẩm giàu protein động vật bao gồm: thị đỏ, gia cầm, cá. Và các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa. 

Không nên sử dụng các chất kích thích

Lời khuyên cuối cho thắc mắc “Làm thế nào để tăng cơ bắp nhanh nhất” là không sử dụng các chất kích thích. Bạn cần loại bỏ hoàn toàn việc hút thuốc và uống rượu, bởi vì chúng là những chất kích thích có hại cho sức khỏe. Và gây ra nhiều loại ung thư như ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư gan… Các vấn đề sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khác. Đồng thời thói quen này ảnh hưởng đến quá trình xây dựng cơ bắp. Việc uống rượu, bia còn có thể gây tích tụ mỡ thừa ở bụng và làm giảm hiệu quả của quá trình tăng cơ bắp.

Bạn có thể xem thêm: 10 CÁCH HỒI PHỤC CƠ BẮP NHANH NHẤT? SẢN PHẨM HỖ TRỢ UY TÍN NHẤT

Liposomal Creatine Monohydrate – Giải pháp siêu tăng cường cơ bắp

Liposomal Creatine Monohydrate - Giải pháp siêu tăng cường cơ bắp
Liposomal Creatine Monohydrate – Giải pháp siêu tăng cường cơ bắp

Liposomal Creatine Monohydrate của thương hiệu Codeage là một dạng bổ sung creatine đặc biệt. Được sản xuất với công nghệ liposome tiên tiến, giúp tăng cường khả năng hấp thụ và sử dụng creatine trong cơ thể.

Creatine là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe và thể hình. Giúp tăng cường năng lượng và sức mạnh cơ bắp. Tuy nhiên, việc hấp thụ và sử dụng creatine trong cơ thể thường bị hạn chế do sự phân hủy và tiêu hao của nó trước khi đến được cơ bắp.

Liposomal Creatine Monohydrate của Codeage giúp cải thiện quá trình hấp thụ và sử dụng creatine bằng cách bao bọc chất này trong các lớp lipid đặc biệt. Điều này giúp creatine đến được cơ bắp một cách dễ dàng và hiệu quả hơn, giúp tăng cường sức mạnh và phát triển cơ bắp.

ƯU ĐIỂM SẢN PHẨM

 • Bột creatine được micro hóa thành các phân tử nhỏ, nhằm tối đa hóa khả năng hấp thụ và sử dụng.
 • Mỗi ngày nên dùng 5000mg Creatine Monohydrate để hỗ trợ phát triển và duy trì hiệu quả khối cơ. Nó giúp khối cơ an toàn, đồng thời giảm thiểu tối đa tác dụng phụ.
 • Công nghệ bao phủ Liposome tăng khả năng hấp thụ và sử dụng Creatine Monohydrate nhiều lần hơn. Lớp Phospholipid của Liposome bảo vệ Creatine Monohydrate khỏi phân hủy trong ruột và giúp chất này được hấp thụ vào máu. Sau đó, Creatine Monohydrate được vận chuyển đến các tế bào trên toàn thân một cách hiệu quả và thành công nhất.
 • Creatine nguyên chất không mùi vị, có thể pha trộn dễ dàng với bất kỳ loại đồ uống nào mà bạn thích.
 • Chất lượng sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối: Sản phẩm Liposomal Creatine Monohydrate của Codeage là hàng nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. và được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn cGMP – Chứng nhận sản xuất tốt nhất do FDA Hoa Kỳ ban hành.

Thành phần của sản phẩm Liposomal Creatine Monohydrate:

 • Trong Liposomal Creatine Monohydrate không có thành phần GMO.
 • Không chứa gluten, đậu nành, thành phần sữa.
 • Không chứa các chất độn, các hương vị hoặc màu nhân tạo. Hay chất làm ngọt hoặc chất bảo quản.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Trẻ em dưới độ tuổi 18.
 • Phụ nữ đang có thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú cần tham khảo bác sĩ trước khi uống.
 • Người bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.
 • Người có tiền sử với các bệnh tăng huyết áp, gan, thận. Hoặc tiểu đường  cần tư vấn ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Ngoài ra bạn có thế hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Codeage. Bởi đây là nơi nổi tiếng về việc cung cấp và phân phối các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Các sản phẩm được sản xuất ở Mỹ và đạt chuẩn quốc tế cGMP. Ngoài ra sản phẩm có thể sử dụng cho cả nam và nữ. Đặc biệt là người đang trong chế độ ăn chay cũng có thể dùng được.

Mong rằng với những lời khuyên hữu ích của Codeage về thắc mắc “Làm sao thế nào để tăng cơ bắp nhanh nhất” có thể giúp bạn kiên trì luyện tập nhằm có được 1 cơ thể tuyệt vời.

Bài viết liên quan