6 Nguồn bổ sung lợi khuẩn cho người lớn mà bạn nên biết

Nguồn bổ sung lợi khuẩn cho người lớn
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn “6 nguồn bổ sung lợi khuẩn cho người lớn mà bạn nên biết”. Bởi lợi khuẩn mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Không chỉ giúp hệ tiêu hóa tốt mà còn tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Hãy cùng Codeage tìm hiểu bài viết dưới đây để biết chi tiết.

Lợi khuẩn là gì?

Lợi khuẩn là gì?
Lợi khuẩn là gì?

Lợi khuẩn hay còn gọi là men vi sinh là những vi sinh vật sống và chúng là những vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Chúng giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong cơ thể con người có những lợi khuẩn tự nhiên, ngoài ra lợi khuẩn còn có thể tìm thấy trong các loại thực phẩm như: kim chi, sữa chua, phô mai, dưa cải bắp, đậu tương lên men… Men vi sinh có thể được uống ở dạng men vi sinh  mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Ngoài ra có 2 dạng lợi khuẩn phổ biến là Lactobacillus và Bifidobacteria. Lactobacillus là lợi khuẩn cho đường ruột, âm đạo và miệng. Còn Bifidobacteria là lợi khuẩn tăng sức đề kháng.

Tại sao nên bổ sung lợi khuẩn cho người lớn

Để giải đáp thắc mắc cho mọi người về “Tại sao nên bổ sung lợi khuẩn cho người lớn” thì mọi người đọc các thông tin dưới đây.

Người ta ước tính rằng có 100 nghìn tỷ vi khuẩn trong đường tiêu hóa của con người, cả có lợi và có hại. Để hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tỷ lệ vi khuẩn tốt so với vi khuẩn xấu là 85% vi khuẩn tốt: 15% vi khuẩn xấu. 

Tuy nhiên, lợi khuẩn sẽ chết dần theo thời gian và không thể tồn tại mãi mãi trong đường tiêu hóa. Hoặc bị tiêu diệt bởi các yếu tố như chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt không khoa học, thực phẩm không sạch, sau khi sử dụng kháng sinh điều trị bệnh… Và khi lợi khuẩn trong cơ thể không được bổ sung kịp thời thì sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột hay là loạn khuẩn đường ruột.

Và loạn khuẩn có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Nó có thể gây ra tiêu chảy, táo bón, đầy bụng… Vì vậy việc bổ sung lợi khuẩn cho người lớn là rất quan trọng.

Lợi ích từ việc bổ sung lợi khuẩn cho người lớn

Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất phải kể đến đó là giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Bổ sung lợi khuẩn giúp ức chế vi khuẩn có hại, tăng cường vi khuẩn có lợi  giúp điều hòa cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Từ đó hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là rối loạn vi khuẩn đường ruột.

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Giảm thiểu các rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi, kèm các triệu chứng tiêu chảy,… 

Lợi ích của việc bổ sung lợi khuẩn cho người lớn tăng sức đề kháng

Lợi ích của việc bổ sung lợi khuẩn cho người lớn tăng sức đề kháng
Lợi ích của việc bổ sung lợi khuẩn cho người lớn tăng sức đề kháng

Khi cơ thể suy yếu thì số lượng lợi khuẩn bị giảm đi. Điều này khiến cho cơ thể dễ bị mắc bệnh hơn vì vi khuẩn có cơ hội phát triển mạnh. Vì vậy việc bổ sung lợi khuẩn cho người lớn giúp cần bằng lợi khuẩn trong cơ thể. Từ đó mà miễn dịch đường ruột được tăng cường giúp hệ miễn dịch được nâng cao.

Cải thiện tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh

Kháng sinh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn bên trong cơ thể. Nó có thể tiêu diệt lợi khuẩn và vi khuẩn có hại. Vì vậy chúng ta có thể bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể ngay sau khi sử dụng kháng sinh. Từ đó giúp cân bằng lợi khuẩn trong cơ thể.

Lợi ích của việc bổ sung lợi khuẩn cho người lớn là kích thích ăn ngon

Trong lợi khuẩn có nhiều chất kích thích hệ tiêu hóa. Từ đó giúp cơ thể ăn ngon hơn. Ngoài ra còn có các khoáng chất giúp kích thích việc thèm ăn. Việc đó giúp tạo cảm giác ăn ngon hơn.

Nâng cao tinh thần

Nâng cao tinh thần
Nâng cao tinh thần

Theo các nghiên cứu đã chứng minh thì đường ruột với bộ não có mỗi liên kết mật thiết với nhau. Hay người ta còn nói đường ruột chính là “bộ não thứ 2” của cơ thể. Bởi lợi khuẩn còn có công dụng khác là giảm căng thẳng cho bộ não, giảm huyết áp, kiểm soát tiểu đường…

Cách bổ sung lợi khuẩn cho người lớn như thế nào?

Chúng ta có 2 cách bổ sung lợi khuẩn cho người lớn mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Chúng ta có thể bổ sung lợi khuẩn thông qua thực phẩm. Ví dụ các sản phẩm như: kim chi, sữa chua, phô mai…Các sản phẩm này chứa lợi khuẩn Lactobicilli hoặc tgops phần tạo ra môi trường cho lợi khuẩn phát triển.
 • Chúng ta có thể bổ sung lợi khuẩn thông qua việc sử dụng thực phẩm chức năng. Song song với việc sử dụng các thực phẩm chứa lợi khuẩn thì ta cũng nên sử dụng thực phẩm chức năng. Nó sẽ đem lại lợi ích là tiết kiệm thời gian, cũng như có  thể sử dụng ở mọi nơi. Tuy nhiên bạn nên chọn sản phẩm chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.

Nguồn bổ sung lợi khuẩn cho người lớn

Trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả
Trái cây và rau quả

Rau và trái cây là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tốt nhất cho vi sinh vật trong đường ruột. Chúng chứa nhiều chất xơ mà cơ thể bạn không tiêu hóa được. Tuy nhiên,  một số vi khuẩn đường ruột có thể tiêu hóa chất xơ, kích thích sự phát triển của nó.

Bạn có thể tham khảo 1 số loại rau sau. Chúng có chứa nhiều chất xơ vì thế rất tốt với đường ruột. Nó gồm Atiso, quả mâm xôi, đậu xanh, đậu lăng, các loại ngũ cốc, đậu đen, đậu trắng.

Tránh ăn nhiều chất ngọt nhân tạo cũng là 1 cách bổ sung lợi khuẩn cho người lớn

Chất làm ngọt nhân tạo hiện đang được sử dụng rộng rãi như chất thay thế  đường. Tuy nhiên, chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ vi sinh vật đường ruột của bạn. Vì vậy bạn hãy sử dũng đường có nguyên liệu tự nhiên như từ mía.

Quả hạch và hạt

Quả hạch và hạt
Quả hạch và hạt

Một nguồn chất xơ và polyphenol tốt khác trong các loại hạt cũng là chất béo lành mạnh. Có thể cải thiện sức khỏe của tim và phản ứng của cơ thể với đường. Bởi vì kết hợp các loại hạt với chất béo lành mạnh và carbohydrate có thể giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.

Thực phẩm cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa là hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt thông, hạt chia, hạt bí, hạt hướng dương,….

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt có  nhiều chất xơ và carbohydrate. Những carbohydrate này thường không được hấp thụ ở ruột non mà thay vào đó, chúng  đi vào ruột già và bị vi khuẩn đường ruột phân hủy. Từ đó khuyến khích sự phát triển của một số vi khuẩn có lợi  trong hệ  tiêu hóa.

Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt có thể làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi. Bao gồm bifidobacteria, bacteroidetes và lactobacilli. Ngũ cốc nguyên hạt còn làm tăng cảm giác no, giảm viêm và giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.

Thực phẩm lên men prebiotic

Prebiotic là thực phẩm thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn. Chúng chủ yếu được tạo thành từ carbohydrate hoặc chất xơ phức tạp mà tế bào người không thể tiêu hóa được. Thay vào đó, chúng bị vi sinh vật trong  ruột phân hủy và sử dụng làm nhiên liệu.

Nhiều nghiên cứu cho thấy prebiotic có thể hỗ trợ sự phát triển của nhiều vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Ngoài ra, nó còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho những người mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường và bệnh tim.

Dùng sản phẩm hỗ trợ bổ sung lợi khuẩn cho người lớn 

Chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung để tăng số lượng lợi khuẩn cho mình một cách dễ dàng. Việc sử dụng thực phẩm bổ sung giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian. Cách sử dụng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần chú ý những lưu ý sau:

 • Không nên uống quá nhiều sản phẩm bổ sung men vi sinh cùng lúc.
 • Ta có thể uống sản phẩm này trước hoặc sau khi ăn đều được. Tránh dùng khi đang đói hoặc không có thức ăn trong dạ dày.

Giới thiệu về Skin Probiotic

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Viên uống Skin Probiotic của Thương hiệu Codeage. Đây là 1 sản phẩm cung cấp đến hơn 50 tỷ CFU lợi khuẩn Probiotic với 19 chủng loại vi sinh vật khác nhau.

Dùng sản phẩm hỗ trợ bổ sung lợi khuẩn cho người lớn
Dùng sản phẩm hỗ trợ bổ sung lợi khuẩn cho người lớn

Không chỉ vậy, Viên uống Skin Probiotic còn sử dụng sử dụng công nghệ Delayed-Release Capsules (DRCaps™). Nhằm hỗ trợ cơ thể tiếp nhận toàn bộ thành phần gồm lợi khuẩn và các chất dinh dưỡng. Bằng cách nâng cấp màng bọc viên nang. Giúp đi tới được ruột non từ đó phát huy toàn bộ công dụng của sản phẩm.

Cộng dụng của Skin Probiotic

 Với những thành phần và công nghệ như vậy mà sản phẩm mang lại nhiều công dụng như:

 • Giúp tăng hiệu quả dưỡng da bằng cách cân bằng độ pH và dưỡng ẩm cho da. Ngoài ra còn cải thiện các vấn đề như mụn viêm, dầu thừa, nhạy cảm, chàm, tổn thương hay dị ứng.
 • Hỗ trợ cung cấp lợi khuẩn cho da, cùng prebiotics nuôi dưỡng hệ vi sinh trên da.
 • Hỗ trợ sức khỏe vùng kín,  giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Giúp chị em thoát khỏi tình trạng ngứa ngáy, khí hư, mùi hôi, tiểu buốt, khô âm đạo…
 • Hỗ trợ việc tiêu hóa của cơ thể. Tạo cảm giác ăn ngon cho người sử dụng.
 • Sản phẩm còn cung cấp thêm nhiều loại vitamin và lợi khuẩn. Từ đó giúp nâng cao khả năng phòng các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh… Kèm rút ngắn thời gian hồi phục của cơ thể.
 • Ngoài ra sản phẩm giúp đào thải các vị khuẩn gây hại ra khỏi cơ thể. Nhờ đó mà giảm các triệu chứng viêm nhiễm ở toàn bộ cơ thể.
 • Sản phẩm có thể dùng được cho cả nam và nữ.

Ngoài ra bạn có thể yên tâm khi mua hàng ở Codeage, đây là thương hiệu chuyên về làm đẹp và chăm sóc sức khỏe nổi tiếng ở Mỹ. Hiện nay các sản phẩm của Codeage đã được nhập khẩu về Việt Nam với tem và nhãn hiệu nhận diễn đầy đủ giúp mọi người yên tâm khi mua hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm với ưu đãi khác tại website: https://codeage.vn/. 

Mong rằng với những kiến thức và kinh nghiệm của Codeage đã nói trong bài viết có thể giúp giải đáp các thắc mắc của các bạn về “6 Nguồn bổ sung lợi khuẩn cho người lớn”. Kèm giúp các bạn hiểu hơn về lợi ích của lợi khuẩn.

Bài viết liên quan