Sản phẩm giảm rối loạn tiêu hóa cho người lớn tốt nhất 2023

sản phẩm chữa rối loạn tiêu hóa cho người lớn
Rate this post

Rối loạn tiêu hóa có thể gây đau bụng, khó chịu, táo bón hoặc tiêu chảy. Để cải thiện tình trạng này chúng ta thường tìm đến những sản phẩm chữa rối loạn tiêu hóa. Sau đây Codeage sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm một số sản phẩm giảm rối loạn tiêu hóa cho người lớn nhé

Top 9 sản phẩm chữa rối loạn tiêu hóa cho người lớn

Sản phẩm chữa rối loạn tiêu hóa cho người lớn

Sản phẩm Loperamid

Loperamid được chỉ định cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi bị rối loạn tiêu hóa kèm theo tiêu chảy kéo dài. Nó hoạt động bằng cách ức chế sự co bóp của ruột và khiến thức ăn di chuyển chậm qua đường tiêu hóa. Loperamid còn có tác dụng làm giảm tiết dịch tiêu hóa, tăng khả năng vận chuyển nước và điện giải từ ruột vào máu đồng thời làm tăng trương lực co bóp của các cơ cạnh hậu môn.

Không dùng sản phẩm này cho người rối loạn tiêu hóa dị ứng với loperamid, bệnh nhân bị tổn thương gan, kiết lỵ, đầy bụng, trẻ em dưới 6 tuổi, bệnh nhân viêm đại tràng nặng hoặc viêm đại tràng giả mạc và các trường hợp khó tiêu nhưng không tiêu chảy.

Liều dùng:

 • Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: tổng liều hàng ngày 0,08-0,24 mg/kg chia làm 2-3 lần uống.
 • Người lớn: Trong trường hợp cấp tính, liều khởi đầu là 4 mg. Sau đó là 2 mg sau khi đi ngoài phân lỏng, liều thông thường là 3-4 viên/ngày. Nếu mãn tính, dùng liều khởi đầu 4 mg. Sau đó 2 mg sau mỗi lần tiêu chảy, liều duy trì 2 đến 4 viên mỗi ngày.

Sản phẩm Diarsed

Diared được dùng chữa chứng khó tiêu với các triệu chứng tiêu chảy cấp và đau bụng. sản phẩm được dùng đường uống, có dạng viên bao đường, được bào chế từ thành phần chính gồm atropin kết hợp với diphenoxylat. 

Khi các hoạt chất của sản phẩm được sử dụng, chúng sẽ nhanh chóng được hấp thụ trong ruột và hoạt động bằng cách làm chậm quá trình di chuyển của chất lỏng cùng với chất điện giải qua ruột. Cải thiện tình trạng phân và tiêu chảy, đồng thời ngăn ngừa mất nước trong ruột.

Đây là sản phẩm kê đơn, chỉ định cho người lớn và trẻ em, không dùng cho trẻ dưới 30 tháng, bệnh nhân glôcôm góc đóng, phụ nữ có thai, cho con bú, bệnh nhân viêm đại tràng xuất huyết cấp.

Khi sử dụng sản phẩm có thể xảy ra các tác dụng phụ như buồn ngủ, mẩn ngứa, khô miệng hoặc buồn nôn, sưng tấy.

Sản phẩm Diarsed

Liều dùng:

Người lớn: Trong tiêu chảy cấp, liều khởi đầu là 2 viên. Sau đó uống thêm 1 viên sau mỗi lần đi tiêu lỏng, không quá 8 viên. Người bị tiêu chảy mãn tính ngày uống 1-2 viên.

Sản phẩm Cyclovalon

Cyclovalon được bào chế dưới dạng viên nén bao đường 50 mg. Nó là một loại sản phẩm lợi tiểu được sử dụng để điều trị các triệu chứng như đầy hơi, táo bón, khó tiêu, đầy hơi và chướng bụng liên quan đến chứng khó tiêu và các rối loạn khác của đường ruột. Cyclovalon được hấp thu và phát huy tác dụng bằng cách tăng khả năng sản xuất mật của tế bào gan, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn và cải thiện rõ rệt các triệu chứng khó chịu do khó tiêu.

Liều lượng: 

Dùng theo đơn của bác sĩ. Nếu tình trạng khó tiêu vẫn không được cải thiện sau 5-7 ngày sử dụng. Người bệnh cần thông báo cho bác sĩ để chuyển sang loại sản phẩm khác nếu cần thiết.

Sản phẩm Forlax chống táo bón cho người rối loạn tiêu hóa

Forlax có sẵn dưới dạng bọt trong các gói nhỏ. Mỗi gói chứa Macrogol 4000 (10 g) 

Đây là loại sản phẩm nhuận tràng được bác sĩ kê đơn để điều trị chứng táo bón ở những người mắc chứng khó tiêu. 

Hoạt chất macrogol có khả năng tăng lưu lượng nước trong ruột có tác dụng làm mềm phân. Thúc đẩy quá trình di chuyển của thức ăn trong ruột.

Dùng quá liều có thể gây đau bụng hoặc nặng hơn là tiêu chạy. Những tác dụng phụ này có thể biến mất sau 24 đến 48 giờ sau khi ngừng sản phẩm.

Sản phẩm Forlax

Liều dùng:

 Ngày uống 1-2 gói hòa tan trong 1 ly nước để uống và tác dụng của sản phẩm thường tăng lên sau 24-48h sử dụng.

Sản phẩm Metoclopramid chữa rối loạn tiêu hóa cho người lớn

Metoclopramide là một loại sản phẩm khó tiêu có sẵn dưới dạng viên nén, xi-rô hoặc dung dịch tiêm. Sản phẩm làm giảm buồn nôn và nôn ở người bị rối loạn tiêu hóa. Metoclopramide hoạt động bằng cách chẹn thụ thể dopamin và serotonin – 5HT3. Tác động trực tiếp lên trung tâm nôn đồng thời kích thích nhu động ruột.

 Nhờ đó, giúp dạ dày tự làm rỗng nhanh hơn, chống buồn nôn, nôn, lâu tiêu.

Khi sử dụng sản phẩm metoclopramide, người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn ngủ, yếu cơ, táo bón, khô miệng, nhức đầu, chóng mặt…

Chống chỉ định dùng sản phẩm metoclopramide điều trị rối loạn tiêu hóa cho bệnh nhân động kinh, xuất huyết vùng kín dạ dày, ruột, thủng ruột, tắc ruột cơ học, pheochromocytoma hoặc dị ứng với các thành phần của sản phẩm.

Thận trọng khi sử dụng cho bệnh nhân hen suyễn, tăng huyết áp, trẻ nhỏ, người suy gan thận, phụ nữ có thai và cho con bú, bệnh nhân Parkinson, bệnh nhân có tiền sử trầm cảm.

Sản phẩm Metoclopramid

Liều dùng: 

Tùy theo tình trạng rối loạn tiêu hóa, ngày uống 1-3 lần. Liều lượng phụ sản phẩm vào tuổi, cân nặng và tình trạng của bệnh nhân. Vì vậy, để đạt hiệu quả tốt nhất nên dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Sản phẩm Domperidon 

Domperidone sản phẩm nhóm sản phẩm kháng dopaminergic. Được chỉ định điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa như tiêu hóa kém, buồn nôn, đầy bụng và cảm giác nặng nề vùng thượng vị. Nó hoạt động bằng cách kích thích các cơn co thắt  ruột và dạ dày.

Domperidone không được dùng cho người có tiền sử xuất huyết tiêu hóa, bệnh nhân có tiền sử tắc ruột. Domperidone cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như mút núm vú, đau đầu, nổi mề đay,..

Liều dùng:

 • Người lớn: Mỗi lần 10-20 mg, cách 4 đến 8 giờ dùng sản phẩm một lần. Một ngày không được dùng vượt quá 80 mg.
 • trẻ em từ 2 tuổi trở lên và trẻ em cân nặng trên 35 kg: 10-20 mg mỗi lần x 3-4 lần/ngày. Liều tối đa 80 mg/ngày

Sản phẩm Maalox plus

Maalox plus là sản phẩm không kê đơn, được bào chế từ thành phần chính gel khô nhôm hydroxit, magie hydroxit, simethicon kết hợp với một số tá dược khác. sản phẩm được sử dụng rộng rãi để điều trị chứng khó tiêu, ợ chua, đầy bụng, viêm loét dạ dày.

Sản phẩm có thể điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ em trên 6 tuổi và người lớn. Báo với bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm hoặc nếu bạn bị suy thận nặng.

Sản phẩm ít gây tác dụng phụ khi dùng với liều lượng khuyến cáo. Trường hợp dùng quá liều có thể rối loạn tiêu hóa gây táo bón hoặc đi ngoài phân lỏng. Một số trường hợp mất phốt pho khi sử dụng lâu dài hoặc điều trị liều cao.

Liều dùng:

 • Trẻ em trên 6 tuổi: Uống sản phẩm theo chỉ định của bác sĩ
 • Người lớn: Uống 1-2 viên 1 lần, ngày uống 4 lần
 • Nên uống sau bữa ăn 20 phút – 1 tiếng hoặc trước khi đi ngủ. vào ban đêm.

Sản phẩm chữa rối loạn tiêu hóa cho người lớn Berberin

Sản phẩm trị khó tiêu Berberine có nguồn gốc từ thiên nhiên nên khá lành tính. Ít gây tác dụng phụ cho người sử dụng. 

Khi sử dụng sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng tiêu chảy ở bệnh nhân rối loạn tiêu hóa. Sản phẩm thường được chỉ định điều trị triệu chứng tiêu chảy kèm theo khó tiêu.

Mặc dù sản phẩm có thành phần tự nhiên nhưng dùng quá liều sản phẩm có thể gây đau bụng, nôn mửa, khó thở, co giật, tim đập chậm hoặc nặng hơn là trụy tim dẫn đến tử vong.

Sản phẩm này không an toàn cho trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi điều trị rối loạn tiêu hóa bằng berberine.

Sản phẩm chữa rối loạn tiêu hóa cho người lớn Berberin

Liều dùng: 

Người lớn uống 2-4 viên (hàm lượng 50mg) x 2 lần/ngày với nhiều nước. Nên uống cùng với các sản phẩm khác sau bữa ăn 1-2 giờ để tránh tương tác sản phẩm.

Viên lợi khuẩn Skin Probiotic

Codeage Skin Probiotic cung cấp cho cơ thể 50 tỷ CFU lợi khuẩn với 19 chủng vi sinh vật khác nhau chuyên hỗ trợ làm đẹp da, cải thiện sức khỏe đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch và nhiều lợi ích khác.

Trong môi trường sống ô nhiễm, nguồn thực phẩm ô nhiễm như hiện nay, cơ thể con người rất dễ bị suy giảm mạnh số lượng lợi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể nhất là đối với những người gầy.

Viên lợi khuẩn Skin Probiotic

Codeage Skin Probiotic đặc biệt nổi bật so với các sản phẩm men vi sinh thông thường vì các yếu tố sau:

 • Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp hấp thu thức ăn tốt hơn, tăng cảm giác ngon miệng, giảm tiêu chảy và táo bón.
 • 19 chủng vi sinh vật trong Codeage Skin Probiotic cũng đặc biệt quan trọng đối với đường ruột, nơi tập trung tới 70% tế bào miễn dịch và 80%  tế bào plasma.
 • Probiotic giúp giảm đầy hơi, giảm đầy hơi và táo bón, đồng thời tiêu diệt  vi khuẩn và nấm men có hại.
 • Hỗ trợ tổng hợp vitamin và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, ngăn ngừa cảm lạnh, cúm và rút ngắn thời gian phục hồi sau khi ốm.
 • Hỗ trợ giảm độc tố và vi khuẩn có hại ngăn ngừa viêm nhiễm ở các bộ phận (da, đại tràng, xương khớp,…).

Nếu bạn muốn tìm một sản phẩm có thể cải thiện sức khỏe hệ tiêu hoá đồng thời giúp cải thiện làn da, thì không nên bỏ qua Codeage Skin Probiotic. Sản phẩm này có những lợi ích bất ngờ, giúp cải thiện sức khỏe bền vững từ bên trong.

Lưu ý khi dùng sản phẩm điều trị rối loạn tiêu hóa cho người lớn

Người bệnh không tự ý sử dụng sản phẩm để tránh những rủi ro không mong muốn. Khi sử dụng sản phẩm cần lưu ý những điều sau:

 • Đảm bảo sử dụng sản phẩm đúng liều lượng và theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Không tự ý thay đổi loại sản phẩm, liều lượng. Tránh dùng sản phẩm không mong muốn có tác dụng phụ
 • Nếu nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào. Hãy ngừng sử dụng sản phẩm và thông báo ngay cho bác sĩ.
 • Chế độ ăn cũng có thể giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa như: Ăn nhiều chất xơ như rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt. Tránh uống rượu và cà phê. Uống nhiều nước để giữ nước và bù nước cho cơ thể.
 • Tập thể dục có thể giúp tăng cường nhu động ruột và dễ tiêu hóa.

Trên đây là một số loại sản phẩm chữa rối loạn tiêu hóa cho người lớn được sử dụng phổ biến trên thị trường. Codeage Việt Nam hi vọng những thông tin chi tiết về các sản phẩm trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại điều trị bệnh hiệu quả nhất cho bản thân.

Bài viết liên quan