Liệu trình uống NMN: Chìa khóa duy trì sức khỏe và vẻ đẹp!

lieu-trinh-uong-nmn
Rate this post

Bổ sung NMN hiện đang là một “xu hướng” trong công cuộc chống lại lão hóa đồng thời nâng cao sức khỏe, đặc biệt là ở người trung niên trở lên. Với nhiều dạng bào chế khác nhau thì có lẽ việc sử dụng hoạt chất này vẫn còn đem lại nhiều thắc mắc cho những người sử dụng NMN lần đầu. Vậy có nên uống NMN không, nếu uống thì liều bao nhiêu là đù? Mời bạn cùng Codeage tìm hiểu chi tiết về liệu trình uống NMN qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về hoạt chất NMN

NMN là gì?

lieu-trinh-uong-nmn
Tìm hiểu hoạt chất NMN là gì?

NMN (Nicotinamide Mononucleotide) là tiền chất trực tiếp của Nicotinamide Adenine Dinucleotide (NAD+) và là yếu tố “chủ chốt” làm tăng mức độ NAD+ trong tế bào. Kể từ khi phát hiện ra NAD+ – chất nền duy nhất của gen trường thọ Sirtuin – thì các nhà khoa học đã chứng minh được rằng phân tử này chiếm vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người khi tạo ra năng lượng trong tế bào và tham gia vào các phản ứng trao đổi chất trong cơ thể. 

Khi tuổi tác tăng lên thì lượng NMN trong cơ thể cũng giảm dần. Vì thế, hiện nay bổ sung NMN trở thành một phương pháp được sử dụng để cải thiện sức khỏe con người và làm chậm quá trình lão hóa. Khi sử dụng NMN, cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng khôi phục được sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa những nếp nhăn và cải thiện tình trạng da chảy xệ.

Một số tác dụng nổi bật của hoạt chất NMN 

Tăng cường năng lượng

lieu-trinh-uong-nmn
Hoạt chất NMN giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể

Công dụng đầu tiên của hoạt chất NMN chính là tăng cường năng lượng cho cơ thể bằng cách cung cấp nguồn năng lượng cho các tế bào. Như đã nói ở trên, NMN là tiền chất của NAD+ (một chất quan trọng trong quá trình sản xuất năng lượng tế bào) nên khi NMN được chuyển hóa thành NAD+, nó bắt đầu tham gia vào quá trình trao đổi chất và tạo ra ATP (adenosine triphosphate) – đơn vị năng lượng chính của tế bào. Tạo ra đủ NAD+ sẽ giúp tế bào hoạt động hiệu quả, cung cấp đủ năng lượng cho các quá trình hoạt động hàng ngày. Vì thế, việc bổ sung đủ lượng NMN cần thiết có thể giúp tăng cường sức bền cho cơ thể, hỗ trợ các hoạt động thể chất và tinh thần, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Ngăn ngừa quá trình lão hóa

lieu-trinh-uong-nmn
Một trong những công dụng của NMN là ngăn ngừa quá trình lão hóa

Suy giảm mức độ NAD+ trong cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân góp phần vào quá trình lão hóa. Khi các tế bào càng già đi, mức độ NAD+ càng nhanh giảm dẫn đến sự suy yếu của chức năng tế bào và cơ thể bắt đầu quá trình lão hóa. NMN đóng vai trò tăng cường mức độ NAD+ trong cơ thể, do đó, nếu bạn bổ sung NMN đúng liệu trình sẽ làm lượng NAD+ tăng lên, tăng khả năng sản xuất năng lượng cho tế bào, ổn định các chức năng và duy trì tính toàn vẹn của tế bào, từ đó giúp ngăn chặn sự phát triển của quá trình lão hóa. 

Bên cạnh đó, NMN còn có khả năng bảo vệ các DNA tế bào. Mức độ NAD+ trong cơ thể tăng cao đảm bảo duy trì tính toàn vẹn của gen và hỗ trợ ngăn chặn sự tích tụ các sự cố DNA. Nhờ đó mà tế bào có thể hoạt động một cách chính xác và hiệu quả, giúp cơ thể giảm thiểu nguy cơ lỗi di truyền và tránh tác động tiêu cực mà lão hóa gây ra.

Tăng cường chức năng não bộ

lieu-trinh-uong-nmn
Hoạt chất NMN giúp cải thiện chức năng não bộ, tăng cường khả năng tập trung

Một tác dụng của NMN chính là khả năng tăng cường chức năng não, tăng cường trí tuệ và sự tập trung cho bạn. Các phân tử NMN có khả năng vượt qua hàng rào máu não, chuyển hóa thành NAD+ trong não. Công dụng của NAD+ như đã nói ở trên, thì mức độ NAD+ trong não càng cao thì nguồn năng lượng cho các hoạt động trong não bộ càng mạnh mẽ.

Việc tăng cường năng lượng cho não sẽ giúp cải thiện các chức năng khác như tăng khả năng tập trung và ghi nhớ của não bộ. Bên cạnh đó, vai trò của NAD+ còn là duy trì tính toàn vẹn của các tế bào não, bảo vệ chúng khỏi những tác động tiêu cực trong quá trình lão hóa, nhờ đó chúng ta có thể cải thiện được các triệu chứng về suy giảm trí nhớ khi tuổi tác tăng cao. 

Hỗ trợ quá trình giảm cân

lieu-trinh-uong-nmn
NMN hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo và đốt cháy năng lượng

Có thể bạn không biết rằng NMN còn có thể hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn bằng cách tác động đến quá trình chuyển hóa chất béo. Bởi NMN giúp sản xuất năng lượng cho tế bào và tăng cường mức độ NAD+ nên khi mức độ này tăng lên, thì càng làm cho quá trình chuyển hóa chất béo mạnh hơn và đốt cháy năng lượng nhiều hơn. Vì thế bạn sẽ giảm được lượng mỡ trong cơ thể và giảm cân nặng hơn. 

Bên cạnh đó, NMN còn có thể làm tăng gấp đôi số lượng ti thể – yếu tố đóng vai trò thúc đẩy chuyển hóa năng lượng và kích thích phân hủy chất béo, hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

lieu-trinh-uong-nmn
Bổ sung NMN giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

NMN giúp làm tăng mức độ NAD+ trong cơ thể, tác động mạnh mẽ đến sự điều chỉnh chu kỳ của giấc ngủ và năng lượng trong cơ thể, giống như đang thiết lập lại “chiếc đồng hồ” bên trong người bạn vậy. Chu kỳ giấc ngủ ổn định và sâu hơn sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm thiểu nguy cơ mất ngủ.

Liệu trình uống NMN hợp lý và an toàn 

Thời điểm bổ sung NMN

Nên uống nmn vào lúc nào cũng là một thắc mắc của nhiều người khi mới bắt đầu sử dụng hợp chất này. Tùy vào dạng bào chế mà bạn có thể sử dụng NMN vào từng thời điểm khác nhau trong ngày. Một số dạng bào chế được khuyến cáo sử dụng trước bữa ăn bởi các nhà sản xuất để tránh giảm tác dụng hấp thụ trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Cụ thể như sau:

 • Dạng viên: Uống trước khi ăn sáng hoặc tối, hoặc có thể dùng toàn bộ liều trong ngày vào buổi sáng.
 • Dạng bột: Uống khi bụng đói, cách 1 giờ trước khi ăn và hòa tan với nước. 
 • Dạng NMN ngậm dưới lưỡi: Nên đặt trực tiếp dưới lưỡi và theo các chuyên gia thì bạn giữ cho đến khi bột tan tự nhiên. Với dạng bào chế này thì thuốc có thể được hấp thu trực tiếp vào máu, không phải đi qua dạ dày nên bạn có thể dùng bất cứ lúc nào.

Tìm hiểu liệu trình uống NMN chi tiết

lieu-trinh-uong-nmn
Liệu trình uống NMN như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất?

Liệu trình bổ sung nào cũng cần được chú trọng, nhất là với một dưỡng chất mới như NMN thì dùng sao cho an toàn là quan trọng nhất. Bởi bất cứ một sự bổ sung nào quá nhiều hoặc quá ít cũng sẽ không đáp ứng được mục đích sử dụng. Vì thế, cách sử dụng NMN an toàn nhất thì bạn nên làm quen với liều lượng như sau: 

 • Dưới 35 tuổi: Bạn hãy bắt đầu với liều 250mg NMN/ngày, sau khoảng 1-2 tuần sử dụng thì tăng lên 500mg/ngày. 
 • Trên 35 tuổi: Quá trình lão hóa đã bắt đầu nhanh hơn và nhu cầu NAD+ của cơ thể cũng cao hơn, vậy bạn nên bắt đầu với liều 500mg/ngày, sau khoảng 1-2 tuần sử dụng thì tăng lên 1000mg/ngày.

Dạng bào chế và hàm lượng trong 1 viên nén sẽ khác nhau tùy vào từng nhà sản xuất. Ví dụ: Nếu mỗi viên nén chứa 250mg NMN thì bạn chỉ cần uống 2 viên với liều dùng 500mg/ngày (1 viên sáng – 1 viên chiều), tương tự với liều 1000mg là 2 viên sáng – 2 viên chiều để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, thời điểm uống NMN tối ưu nhất là vào trước khi ăn sáng khoảng 30-60 phút để giúp cơ thể sản sinh năng lượng tối đa. Và bạn nên bổ sung đều đặn ít nhất 1 – 2 tháng và uống liều duy trì sau đó. Việc bổ sung NMN đòi hỏi sự kiên trì mới thấy được kết quả rõ rệt, không nên nóng vội bởi từng cơ địa sẽ đem lại hiệu quả khác nhau.

Một lưu ý khác khi theo liệu trình uống NMN là đối với cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú cũng như những người đang dùng thuốc đặc trị khác thì cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng. 

Một số câu hỏi về hoạt chất NMN

Uống NMN hàng ngày được không?

lieu-trinh-uong-nmn
Để biết cơ thể có uống được NMN hàng ngày không nên tham khảo ý kiến bác sĩ

Chúng ta có thể bổ sung NMN thông qua một số loại thực phẩm như bắp cải, bông cải xanh, quả bơ. Tuy nhiên, lượng NMN này hầu như không đủ đáp ứng nhu cầu cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, việc uống tăng cường thêm NMN hàng ngày có thể giúp cung cấp đủ lượng NMN cho cơ thể. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải thực hiện theo cách sử dụng NMN an toàn đã được tư vấn và tuân thủ hướng dẫn bởi các bác sĩ hoặc chuyên gia y tế vì tình trạng sức khỏe của mỗi người là riêng biệt, nên cần xác định rõ liều lượng cần bổ sung và thời gian sử dụng NMN phù hợp.

Uống NMN trong bao lâu thì có kết quả?

Như đã nói ở trên, thì mỗi người có một thể trạng khác nhau, vậy nên thời gian NMN phát huy tác dụng ở mỗi người cũng khác nhau. Đa phần người dùng có thể nhận thấy những cải thiện rõ rệt ban đầu như giảm mệt mỏi, cải thiện chất lượng giấc ngủ, cải thiện sức khỏe cơ bắp,… chỉ trong vòng vài tuần đầu sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, những lợi ích lâu dài như cải thiện làn da,và mái tóc, nâng cao nhận thức và ngủ ngon hơn, giảm thiểu tâm trạng căng thẳng hàng ngày,… thường trở nên rõ ràng sau khoảng 3 – 4 tháng sử dụng đều đặn đúng liệu trình. 

Viên uống NMN có tác dụng phụ không?

lieu-trinh-uong-nmn
Uống NMN với liều lượng cao có thể gây ra một số tác dụng phụ

Tính đến nay, chưa có ghi nhận nào về các tác dụng phụ của NMN trên cơ thể con người. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng liều lượng tối đa có thể bổ sung là 1200mg NMN/ngày và hoàn toàn an toàn. 

Trong trường hợp bổ sung liều lượng lớn NMN quá mức cho phép thì có thể dẫn đến các tác dụng phụ như: đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, một số vấn đề về tiêu hóa, hô hấp,… Khi gặp các triệu chứng này hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được tư vấn.

Nên dùng NMN ở dạng nào?

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học thì bạn nên ưu tiên sử dụng sản phẩm NMN dạng viên (dạng bột – viên con nhộng bên ngoài) bởi NMN dạng nước dễ bị thủy phân và mất đi tính hiệu quả sau khoảng 3 tháng sử dụng. 

Sản phẩm bổ sung NMN thường có giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, viên uống bổ sung NMN chính hãng thường có giá dao động từ 7 – 8,5 triệu đồng/hộp, tùy thuộc vào hàm lượng và số lượng viên trong sản phẩm. Bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi mua sản phẩm với mức giá rẻ hơn để tránh mua phải hàng giả hoặc hàng kém chất lượng.

Liposomal NMN Codeage tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng

Trên thị trường hiện nay, Liposomal NMN Codeage đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất trong công cuộc kéo dài tuổi thọ và trẻ hóa nhan sắc. Sản phẩm bổ sung chứa 500mg NMN mỗi muỗng với nồng độ tinh khiết lên tới 99%. Bên cạnh đó, Codeage còn áp dụng công nghệ màng bọc liposome giúp bảo vệ dinh dưỡng tuyệt đối và tăng sinh khả năng hấp thụ vào cơ thể tối đa so với các sản phẩm cùng loại khác. Khi khách hàng sử dụng NMN được bọc liposome, các liposome đi vào cơ thể và máu thông qua ruột non, vận chuyển đến khắp các tế bào và sản sinh NAD+. 

lieu-trinh-uong-nmn
Liposomal NMN Codeage giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe tổng thể

Một điểm đặc biệt khác, đó là Liposomal NMN Codeage còn chứa Vitamin B2 và B12 (chiết xuất từ rễ hà thủ ô Nhật Bản), Quercetin,… giúp hỗ trợ điều chỉnh nhịp sinh học và đóng nhiều vai trò quan trọng trong hệ thống thần kinh. Các sản phẩm Liposomal NMN của thương hiệu Codeage đều được sản xuất trực tiếp ở Mỹ, tại các nhà máy đạt chuẩn cGMP nên khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Có thể nói, NMN đã mở ra một “cánh cửa mới” trong việc nâng cao sức khỏe nói chung và đẩy lùi lão hóa nói riêng. Nhờ vào khả năng tái tạo NAD+ trong cơ tể mạnh mẽ và những tác động tích cực lên nhiều bộ phận khác, NMN không chỉ là một chất bổ sung thiết yếu mà còn trở thành một phương pháp tiềm năng trong việc điều trị các bệnh lý liên quan đến tuổi tác. Bổ sung theo liệu trình uống NMN là việc nuôi dưỡng sức sống cơ thể một cách bền vững, giúp bạn đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng và khả năng phục hồi bất chấp tuổi tác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bên cạnh bổ sung các dưỡng chất thì việc duy trì một lối sống lành mạnh và tập luyện thích hợp, cũng là yếu tố quan trọng để có được một cuộc sống trọn vẹn.

Thông tin chi tiết liên hệ

Công ty TNHH CHIS Việt Nam

Trụ sở: Tầng 7, tòa nhà Việt Á, số 9 phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Email: info@codeage.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/codeagevietnam/

Hotline: 096 616 39 27

Bài viết liên quan

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

-10%

Viên bổ não Codeage Methylfolate B Complex

Methylfolate B Complex

 • Methylfolate B Complex được đặc chế với các dạng hoạt tính và Methyl hóa của Folate và vitamin nhóm B.
 • Cung cấp 5-MTHF Folate với Quatrefolic® 5 Methylfolate và muối Glucosamine.
 • Kết hợp Vitamin B2 (Riboflavin), B6 (P5P), B12 (Methylcobalamin) ở dạng Phosphoryl hóa và Betaine (dạng Trimethylglycine).
 • Thuần chay.
 • Hộp 120 viên nang, non-GMO.
 • Không chứa chất phụ gia, hương vị nhân tạo hoặc chất bảo quản.
 • Không chứa sữa, đậu nành, Gluten.
 • Sản xuất tại Mỹ, đạt chuẩn sản xuất quốc tế cGMP.
 • Dùng được cho cả nam và nữ.
1.161.000 
-10%

Viên bổ sung Magie Codeage Liposomal Magnesium Glycinate

Liposomal Magnesium Glycinate

 • Liposomal Magnesium Glycinate là sản phẩm bổ sung Magie sinh khả dụng cao với công nghệ màng bọc Liposome và BioPerine®chiết xuất tiêu đen.
 • Magie là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong hơn 300 phản ứng enzyme trong cơ thể con người, hỗ trợ chủ yếu chức năng cơ, thần kinh và hệ thống miễn dịch.
 • Hộp 240 viên nang, non-GMO.
 • Thuần chay, phù hợp với chế độ ăn keto.
 • Không chứa gluten, thành phần sữa, đậu nành.
 • Không chứa chất độn, hương vị hay màu nhân tạo, chất tạo ngọt hoặc chất bảo quản.
 • Sản xuất tại Mỹ, đạt chuẩn sản xuất quốc tế cGMP và được thử nghiệm bởi bên thứ ba.
 • Dùng được cho cả nam và nữ.
1.305.000 
-10%

Viên bổ sung vitamin 3-trong-1 Codeage ADK Vitamins

ADK Vitamins

 • ADK Vitamins là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 loại Vitamin thiết yếu, tăng cường hỗ trợ cơ thể hoạt động khỏe mạnh. 
 • Vitamin A-D-K đều là những Vitamin đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương, sức khỏe tim mạch và cả hệ thống miễn dịch tổng thể. 
 • Hộp 180 viên nang, non-GMO.
 • Không chứa gluten, thành phần sữa, đậu nành.
 • Không chứa chất độn, hương vị hay màu nhân tạo, chất tạo ngọt hoặc chất bảo quản.
 • Sản xuất tại Mỹ, đạt chuẩn sản xuất quốc tế cGMP và được thử nghiệm bởi bên thứ ba.
 • Dùng được cho cả nam và nữ.
1.341.000 
-10%

Viên lợi khuẩn Codeage Skin Probiotic

Skin Probiotic

 • Lợi khuẩn Probiotic với 50 tỷ CFU mỗi khẩu phần, gồm các loại thảo mộc tuyển chọn, cùng các thực vật lên men, Prebiotics, Vitamin C, Ceramides thực vật..v..v…
 • Viên nang DRcaps ™ được cấp bằng sáng chế.
 • Hộp 60 viên nang, non-GMO.
 • Thuần chay, phù hợp với chế độ ăn keto.
 • Không chứa gluten, thành phần sữa, đậu nành.
 • Không chứa chất độn, hương vị hay màu nhân tạo, chất tạo ngọt hoặc chất bảo quản.
 • Sản xuất tại Mỹ, đạt chuẩn sản xuất quốc tế cGMP và được thử nghiệm bởi bên thứ ba.
 • Dùng được cho cả nam và nữ.
1.161.000