Tìm hiểu Creatine là gì? Creatine uống khi nào thì hợp lý

Creatine uống khi nào
Rate this post

Creatine là một trong những chất bổ sung phổ biến nhất cho những người tập gym muốn tăng cường cơ bắp. Tuy nhiên, nhiều người tập gym thắc mắc về việc creatine uống khi nào là hợp lý. Vì vậy, hãy cùng khám phá sự thật.

Creatine là gì?

Dạng thường thấy của Creatine
Dạng thường thấy của Creatine

Trước khi đi vào tìm hiểu creatine uống khi nào thì chúng ta cần hiểu rõ “creatine là gì”. Hầu hết creatine trong cơ thể của chúng ta đều tập trung chủ yếu trong cơ xương. Creatine có vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho các tế bào và đồng thời giúp tái tạo một nguồn năng lượng chính của cơ thể là ATP. Khoảng một nửa lượng creatine trong cơ thể được cung cấp từ các nguồn thực phẩm trong chế độ ăn uống. Phần còn lại được tổng hợp bởi gan và thận. Khi creatine trong cơ thể bị thiếu, hiệu suất hoạt động có thể giảm đi. Vì vậy, bạn nên bổ sung creatine trước và sau khi tập luyện để phục hồi cơ thể.

Tại sao nên sử dụng Creatine?

Creatine giúp tăng cường cơ bắp cho người dùng
Creatine giúp tăng cường cơ bắp cho người dùng

Sử dụng Creatine có thể cải thiện hiệu suất trong thời gian ngắn và trong các bài tập có độ khó cao. Ví dụ như các bài tập nâng tạ nặng và tập luyện sức mạnh. Nó có tác động tích cực đến sức bền và sức mạnh của bạn. Thức ăn hàng ngày thường cung cấp 1-2g creatine mỗi ngày. Chiếm khoảng 60-80% lượng creatine tối đa mà cơ bắp có thể tích trữ. Đó là lý do tại sao việc bổ sung creatine bằng creatine (creatine monohydrate) lại có lợi. 

Ngoài ra nó còn mang lại nhiều lợi ích khác cho người dùng bao gồm:

 • Tăng cường năng suất làm việc.
 • Cải thiện hiệu suất tập luyện ở cường đồ cao.
 • Tăng cường khả năng phục hồi sau luyện tập.
 • Cải thiện sức khỏe của não bộ.
 • Và ngay sau đây chính là nội dung chính của bải viết này “Creatine uống khi nào”.

Creatine uống khi nào 

Sử dụng Creatine trước khi tập luyện – Creatine uống khi nào 

Sử dụng Creatine trước khi tập luyện
Sử dụng Creatine trước khi tập luyện

Câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc creatine uống khi nào thì đó là uống trước khi luyện tập. Vì rất khó để đáp ứng đủ lượng creatine từ chế độ ăn uống tự nhiên. Vậy nên việc bổ sung creatine là một phương pháp tuyệt vời để tăng cường cơ dự trữ cho việc luyện tập. Nhằm tận dụng tối đa các dự trữ này thì cách tốt nhất là sử dụng creatine (khoảng 5g hoặc 0,3g/kg trọng lượng cơ thể). Và trong bốn lần một ngày trong khoảng từ năm đến bảy ngày.

Khi bạn đã tối ưu hóa được lượng dự trữ creatine thì liều dùng hàng ngày sẽ từ 3-10g. Còn những người ăn chay hoặc có khối lượng cơ thể lớn hơn thì có thể cần liều lượng creatine cao hơn. Để tối đa hóa được lượng dự trữ trước khi tập luyện.

Dùng Creatine sau khi tập luyện – Creatine uống khi nào 

Dùng Creatine sau khi tập luyện
Dùng Creatine sau khi tập luyện

 

Câu trả lời tiếp theo cho thắc mắc creatine uống khi nào đó là sau khi luyện tập. Như đã được đề cập trước đó, lượng creatine có sẵn trong chế độ ăn uống thường không đủ để tối đa hóa dự trữ creatine trong cơ thể. Do đó, một trong những thời điểm tốt nhất để bổ sung creatine là sau khi tập luyện. Điều này giúp hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp bằng cách bổ sung những gì đã bị tiêu hao trong quá trình tập luyện. Và đảm bảo rằng dự trữ creatine trong cơ thể được tối ưu hóa và cơ thể sẵn sàng cho buổi tập tiếp theo.

Ngoài ra, đã được chứng minh rằng việc sử dụng creatine kết hợp với carbohydrate (đặc biệt là carbohydrate phức tạp). Sau tập luyện có thể giúp tăng dự trữ glycogen trong cơ bắp. Glycogen là nguồn năng lượng dự trữ để cơ bắp sử dụng trong tương lai. Giúp duy trì hiệu suất và trì hoãn sự mệt mỏi. Creatine cũng đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm. Từ đó hỗ trợ quá trình phục hồi sau chấn thương. Hơn nữa, creatine cũng có khả năng làm tăng sự thụ tinh dẻo của tế bào cơ, làm cho cơ bắp trông đầy đặn hơn.

Sử dụng Creatine vào những ngày nghỉ ngơi – Creatine uống khi nào 

Sử dụng Creatine vào những ngày nghỉ ngơi
Sử dụng Creatine vào những ngày nghỉ ngơi

Sử dụng creatine trong thời gian nghỉ ngơi là một cách tuyệt vời để đảm bảo duy trì mức độ cao của nó trong cơ bắp. Vì chúng ta luôn cần bổ sung creatine, việc sử dụng nó ngay cả trong những ngày nghỉ ngơi sẽ giúp hồi phục cơ bắp cho buổi tập tiếp theo. Tương tự như giai đoạn tăng cường bổ sung creatine. Ngay cả trong những ngày không tập luyện cơ đến mức giới hạn, việc sử dụng creatine vẫn có thể mang lại lợi ích. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi C

Uống Creatine bất cứ khi nào – Creatine uống khi nào 

Uống Creatine bất cứ khi nào
Uống Creatine bất cứ khi nào

Mặc dù creatine mang lại những lợi ích rõ ràng khi sử dụng trước và sau tập luyện nhưng nó đã được chứng minh là an toàn. Việc xây dựng và duy trì dự trữ creatine trong cơ bằng cách sử dụng liều thấp hàng ngày (ví dụ: 3 gam). Có thể có lợi cho sức khỏe não và cải thiện việc điều trị thiếu hụt tổng hợp creatine.

Do đó, thời điểm tốt nhất để bổ sung creatine là lúc nào cũng được, miễn là phù hợp với lối sống của bạn. Và hiện chưa có nghiên cứu nào cho thấy có tác dụng phụ đối với người lớn khỏe mạnh khi sử dụng creatine đều đặn.

Cách tốt nhất để tiêu thụ Creatine

Sau khi đã được giải đáp thắc mắc về Creatine uống khi nào r thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc vậu để tiêu thụ creatine thì ta phải làm gì đúng không. Dạng bổ sung creatine phổ biến nhất là sử dụng nó dưới dạng thuốc. Vì nó có thể cải thiện hiệu suất trong thời gian ngắn. Do đó bạn nên sử dụng creatine trước khi luyện tập 30 phút. Một mẹo nhỏ khác là có thể trộn creatine monohydrate dạng bột với nước để tiêu hóa nhanh chóng.

Sau một buổi tập cường độ cao, tốt nhất là nên bổ sung creatine. Đồng thời, kết hợp các nguồn carbohydrate và protein giúp duy trì cơ bắp ở mức tối đa. Điều này biến nó trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho quá trình phục hồi sau tập luyện và mang lại những lợi ích sức khỏe lâu dài khác.

Liposomal Creatine Monohydrate – Giải pháp siêu tăng cường cơ bắp

Liposomal Creatine Monohydrate - Giải pháp siêu tăng cường cơ bắp
Liposomal Creatine Monohydrate – Giải pháp siêu tăng cường cơ bắp

Liposomal Creatine Monohydrate của thương hiệu Codeage là một dạng bổ sung creatine đặc biệt. Được sản xuất với công nghệ liposome tiên tiến, giúp tăng cường khả năng hấp thụ và sử dụng creatine trong cơ thể.

Creatine là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe và thể hình. Giúp tăng cường năng lượng và sức mạnh cơ bắp. Tuy nhiên, việc hấp thụ và sử dụng creatine trong cơ thể thường bị hạn chế do sự phân hủy và tiêu hao của nó trước khi đến được cơ bắp.

Liposomal Creatine Monohydrate của Codeage giúp cải thiện quá trình hấp thụ và sử dụng creatine bằng cách bao bọc chất này trong các lớp lipid đặc biệt. Điều này giúp creatine đến được cơ bắp một cách dễ dàng và hiệu quả hơn, giúp tăng cường sức mạnh và phát triển cơ bắp.

ƯU ĐIỂM SẢN PHẨM

 • Bột creatine được micro hóa thành các phân tử nhỏ, nhằm tối đa hóa khả năng hấp thụ và sử dụng.
 • Mỗi ngày nên dùng 5000mg Creatine Monohydrate để hỗ trợ phát triển và duy trì hiệu quả khối cơ. Nó giúp khối cơ an toàn, đồng thời giảm thiểu tối đa tác dụng phụ.
 • Công nghệ bao phủ Liposome tăng khả năng hấp thụ và sử dụng Creatine Monohydrate nhiều lần hơn. Lớp Phospholipid của Liposome bảo vệ Creatine Monohydrate khỏi phân hủy trong ruột và giúp chất này được hấp thụ vào máu. Sau đó, Creatine Monohydrate được vận chuyển đến các tế bào trên toàn thân một cách hiệu quả và thành công nhất.
 • Creatine nguyên chất không mùi vị, có thể pha trộn dễ dàng với bất kỳ loại đồ uống nào mà bạn thích.
 • Chất lượng sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối: Sản phẩm Liposomal Creatine Monohydrate của Codeage là hàng nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. và được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn cGMP – Chứng nhận sản xuất tốt nhất do FDA Hoa Kỳ ban hành.

Thành phần của sản phẩm Liposomal Creatine Monohydrate:

 • Trong Liposomal Creatine Monohydrate không có thành phần GMO.
 • Không chứa gluten, đậu nành, thành phần sữa.
 • Không chứa các chất độn, các hương vị hoặc màu nhân tạo. Hay chất làm ngọt hoặc chất bảo quản.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Trẻ em dưới độ tuổi 18.
 • Phụ nữ đang có thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú cần tham khảo bác sĩ trước khi uống.
 • Người bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.
 • Người có tiền sử với các bệnh tăng huyết áp, gan, thận hoặc tiểu đường  cần tư vấn ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Ngoài ra bạn có thế hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Codeage. Bởi đây là nơi nổi tiếng về việc cung cấp và phân phối các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Các sản phẩm được sản xuất ở Mỹ và đạt chuẩn quốc tế cGMP. Ngoài ra sản phẩm có thể sử dụng cho cả nam và nữ đặc biệt là người đang trong chế độ ăn chay

Mong rằng với những kinh nghiệm mà Codeage chia sẻ đã có thể giúp bạn biết được “Creatine uống khi nào ” thì đạt được hiệu quả. Cũng như cách tốt nhất để tiêu thụ creatine.

Bạn có thể xem thêm: GIẢI ĐÁP LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG CƠ BẮP NHANH NHẤT VÀ HIỆU QUẢ

Bài viết liên quan